Đến Thành phố Huế mộng mơ thì đừng quên đặt chân tới 2 địa điểm này!

Ai mệt thì về Huế thương

Lạc vào quán Ta, dừng chân quán chiếu

Cũng khá lâu rồi nay mới có dịp đặt chân tới Huế, bao nhiêu lỗi phiền tư, gấp gáp trong tôi bỗng vụt tắt. Thay vào đó là những cảm xúc bồi hồi, xao xuyến, những cảm giác mới lạ của một vùng quê yên bình.

du lich thua thien hue 3032019

Huế những ngày cuối tháng 3 đẹp và yên bình lắm mọi người ạ! Đang quen lối sống vội vàng, tấp nập của chốn thành thị, đặt chân tới Huế thật là khác quá! Nhiều khi ước muốn quê hương mình có một không gian xanh và yên bình như vậy thì tốt biết mấy.

Dạo bộ một vòng quanh trường Đại học Sư phạm thấy những bạn trẻ đang khoác trên mình những tà áo dài làm tôi lại nhớ lại kỉ niệm xưa, một kỉ niệm của tuổi học trò yêu dấu.

Đường phố quang đãng, những cảnh kẹt xe chắc rất ít khi xảy ra ở Huế. Điều đó thôi thúc tôi rằng việc gì cần phải vội, mình đang ở Huế mà!

du lich thua thien hue 3032019 4

Nếu có dịp đến với mảnh đất thân thương này thì các bạn đừng quên ghé qua những quán ăn ngon thưởng thức những món ẩm thực miền Trung phong phú.

du lich thua thien hue 3032019 3

du lich thua thien hue 3032019 2

Một trong những món ăn ngon nhất phải kể đến bánh lọc, nậm, ram ít, cơm hến, bún bò… Đặc biệt giá cả lại rất là rẻ, chúng ta có thể ăn uống no say cả ngày chỉ với 200k.

du lich thua thien hue 3032019 7

Nếu rảnh các bạn hãy ghé qua đường Đặng Thái Nhân, số nhà 44 nơi có một ông bác chuyên sưu tầm đồ gốm từ nhiều miền đất khác nhau. Bày bán và trang trí tại nhà rất là đẹp, không chỉ có gốm Việt Nam mà còn rất nhiều những kiến trúc giữ được phong thời xưa.

du lich thua thien hue 3032019 6

Tranh bày tại quán đều là những họa sĩ vì mến ông chủ, mến quán mà tặng. Quán tuy không có tên nhưng khách yêu thích đặt tên là “Chiều”. Không rõ vì ngồi quán lúc ban chiều sẽ đẹp và mát nhất hay vì quán chiều lòng người quá.

du lich thua thien hue 3032019 5

Ngoài ra bạn có thể khám phá và tìm hiểu các làng nghề thủ công truyền thống nằm rải rác khắp các làng quê. Bạn cũng có thể trải nghiệm thăm làng nghề bằng đò Huế và xe đạp cũng khá là thú vị.

du lich thua thien hue 3032019 1

Facebook Comments