Bãi biển cát đen huyền ảo ở Iceland nhưng lại không được phép tắm

Nói đến biển, ta thường nghĩ tới những bãi cát trắng trải dài hay hàng dừa xanh cao vút che chắn mặt nước trong veo khỏi từng dải nắng vàng. Được đắm mình trong khung cảnh thơ mộng ấy chính là niềm khao khát của rất nhiều người.

Reynisfjara bai cat den huyen thoai tai Iceland 6

Tuy nhiên, có những bãi biển chỉ nghe tên cũng đủ khiến du khách phải rợn mình. Điển hình như Reynisfjara – một bãi biển cát đen nổi tiếng nằm ở đất nước Iceland.

Những du khách thường ví von bãi biển này là chốn định cư của quỷ dữ bởi sự kết hợp giữa những con sóng và bờ cát đen huyền bí nơi đây.

Reynisfjara bai cat den huyen thoai tai Iceland 4

Reynisfjara nằm ở miền nam Iceland, cách thủ đô Reykjavik 177 km, được bao bọc bởi những dãy cao nguyên hùng vĩ tạo nên sự ấn tượng với du khách ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Năm 1991, bãi biển này được kênh truyền hình nổi tiếng National Geographic bình chọn là một trong 10 bãi biển phi nhiệt đới đáng đến nhất thế giới.

Reynisfjara bai cat den huyen thoai tai Iceland 5

Khi núi lửa phun trào, nham thạch tiếp xúc với nước biển sẽ vỡ tan đó chính là nguyên nhân mà bãi cát này mang một màu đen huyền bí đến vậy.

Đặt chân tới đây, bạn sẽ có một cảm giác hoàn toàn lạ lẫm cứ ngỡ như bước vào khung cảnh trong một bộ phim khoa học viễn tưởng.

Reynisfjara bai cat den huyen thoai tai Iceland 2

Theo lời kể của người dân Iceland thì những tảng đá bazan mà bạn đang chiêm ngưỡng bên bờ biển huyền bí ấy là do xưa kia có một con quỷ kéo tàu, thuyền đang viễn hành vào bờ. Một ngày nọ, chúng bị hóa đá do không trốn kịp khi ánh sáng mặt trời lên.

Reynisfjara bai cat den huyen thoai tai Iceland

Do cường độ của những con sức chuyển đổi phức tạp nên tốt nhất bạn không nên tới Reynisfjara để bơi hay tham gia bất kì một môn thể thao mạo hiểm nào dưới nước.

Chúng ta có rất nhiều cách để chiêm ngưỡng vẻ đẹp ở đây điển hình như leo lên các cột đá bazan chụp ảnh và ngắm khung cảnh huyền diệu của bãi biển.

Reynisfjara bai cat den huyen thoai tai Iceland 1

Có thể bạn chưa biết? Bãi biển này là nơi cư trú của hàng triệu loài chim quý trong đó có hải âu cổ rụt loài động vật đang dần bị tuyệt chủng do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu. Đó cũng là điều hiển nhiên vì lượng du khách tới đây tham quan cũng khá ít.

Facebook Comments