Khám phá vẻ đẹp hoang sơ của bản Sín Chải khi đi du lịch Sapa

Sapa với nhiều những bản làng hoang sơ, xinh đẹp là một phần không thể bỏ qua trong chuyến du lịch Sapa, cao nguyên đá Sín Chải là một bản khá còn là hoang sơ tại Sapa.

Bản Sín Chải nằm dưới chân dãy Hoàng Liên Sơn, bao quanh là núi đồi và những con đường đèo ngoằn nghèo ôm lấy những sườn núi hùng vĩ và những thửa ruộng bậc thang tuyệt đẹp.

Ban-sin-chai-mua-nuoc-do

Đường đi bản Sín Chải thế nào?

Bản Sín Chải là một trong những bản du lịch lớn ở Sapa. Bản nằm ở xã San Sả Hồ, cách thị trấn Sapa khoảng 5km.

Từ thị trấn Sapa đến bản Sín Chải thì du khách phải đi qua bản Cát Cát, qua bản Cát Cát là tới Sín Chải. Ở đây có khoảng 1600 người H’Mông đen cư trú, họ sinh sống chủ yếu dựa vào trồng trọt và chăn nuôi.

*Phương tiện đi bản Sín Chải: 

Lộ trình từ thị trấn Sapa đến bản Sín Chải rất dễ đi. Du khách chỉ việc di chuyển theo hướng bản du lịch Cát Cát, qua bản Cát Cát ít phút là tới bản Sín Chải. Du khách có thể lựa chọn đi bộ trekking hoặc đi bằng xe máy đều được cả.

 • Xe máy: Bạn sẽ phải thuê xe ở TT Sapa với giá khoảng 120k/xe (nếu bạn có xe rồi thì khỏi cần)
 • Trekking: Nếu bạn thích hình thức du lịch trekking thì sẽ đơn giản hơn nhiều, bạn chỉ cần chuẩn bị một đôi chân dẻo dai là ok.

Cao nguyên đá vôi Sín Chải có gì đẹp?

Giống như nhiều bản làng khác ở vùng núi Tây Bắc, mỗi năm bà con chỉ có một vụ trồng lúa, trồng ngô.

Vào khoảng tháng 3, tháng 4 chính là mùa nước đổ, những thửa ruộng bậc thang nhìn lấp lánh, loang loáng nước, cuộn trong màu của đất hòa với màu của mây trời phản chiếu, tạo nên vẻ đẹp quyến rũ với du khách.

Ban-sin-chai-mua-lua-chin
Tháng 9, 10 là khoảng thời gian Sapa đẹp nhất trong năm. Hình ảnh những thửa ruộng bậc thang chín vàng luôn trở thành đề tài trong những cuộc thi nhiếp ảnh quốc tế ở Việt Nam.

Vào khoảng cuối tháng 9, đầu tháng 10 là thời điểm mà lúa ở những thửa ruộng bậc thang bắt đầu chín vàng. Với tôi thời điểm đẹp nhất của những thửa ruộng bậc thang chính là lúc lúa chín vàng.

trong thao qua sin chai
Cũng vào thời điểm tháng 9, tháng 10, người dân bản Sín Chải còn trồng thêm thảo quả trên những triền núi. Những năm thảo quả thì bà con cũng được thêm một khoản thu nhập kha khá. 

Tham quan bản Sín Chải là cơ hội tuyệt vời để tìm hiểu về cuộc sống của người Mông đen ở Sapa. Ở đây, không ồn ào náo nhiệt, không bị chèo kéo mua hàng như ở các bản: bản Cát Cát, Lao Chải Tả Van, Tả Phìn… Đơn giản là vì ở đây không có người bán hàng dong.

Lịch trình tham quan bản làng Sín Chải Sapa

Khi tham đi tham quan bản làng Sín Chải cũng thể thiếu một cuốn lịch trình tham quan bản làng Sin Chải Sapa, các bạn note lại ngay nhé, chắc sẽ có lúc cần tới nó đó.

 • Sáng 6h30: Xuất phát tại thị TT. Sapa, bạn có thể chọn đi bằng xe máy hoặc trekking.
 • 7h00: Tại vì đường đến bản Sín Chải phải đi qua bản Cát Cát nên bạn có thể ghé qua bản Cát Cát trước khi đến Sín Chải. Tham quan bản Cát Cát,
 • Trưa 11h00: Dừng lại nghỉ ngơi, ăn trưa tại bản Cát Cát
 • 13h00: Xuất phát đến bản Cát Cát
 • 13h30: Tham quan bản Sín Chải và ngắm các thửa ruộng bậc thang
 • 16h00: Xuất phát trở về thị trấn Sapa
 • 16h40: Dạo vòng quanh thi trấn Sapa hoặc về khác sạn nghỉ ngơi.

Tổng chi phí tham quan bản Sín Chải

Khi đến tham quan cao nguyên đá Sín Chải, di khách phải mua vé ở cổng ra thị trấn (theo chia sẻ của du khách đã từng tham quan đến bản Sín Chải), giá vé tham quan là 40.000 đ/ người lớn, 20.000 đ/trẻ em.

Du khách đi Sín Chải nên đi kết hợp tham quan bản làng Cát Cát, bạn nên mua thêm vé vào bản Cát Cát giá vé là 50.000 đ/ người.

Bản Sín Chải

 • Chi phí thuê xe máy: Bạn thuê xe máy đến bản Sín Chải tại thị trấn Sapa, giá thuê xe máy từ 100.000 – 120.000 đồng/ ngày. Tiền xăng xe khoảng 50.000 đồng.
 • Chi phí ăn uống: Bạn ăn uống tại bản Cát Cát hoặc bản Sín Chải, chi phí ăn uống khoảng 50.000 – 100.000 đồng/ người.
 • Chi phí chỗ ở: Nếu bạn muốn qua đêm ở bản Sín Chải thì du khách có thể hỏi xin ngủ lại tại nhà người dân trong bản (thường họ chỉ lấy tiền ăn, khoảng 50.000 đồng/ người).
 • Ngủ đêm ở bản Sín Chải còn là dịp để du khách thưởng thức những món ăn ngon đặc sản của người Mông như Thắng Cố, bánh bắp, rượu Táo Mèo…
Facebook Comments