Cảnh đẹp yên bình tại đất nước hạnh phúc nhất thế giới

Bhutan hiện có 716 nghìn người với mật độ dân số rất thấp chỉ với 19 người trên một km2. Điều đó chứng minh rằng phần lớn diện tịch của quốc gia xinh đẹp này dành hết cho các cảnh quanh thiên nhiên.

Bhutan nằm giữa 2 quốc gia Trung Quốc và Ấn Độ, là một trong đất nước có chỉ số hạnh phúc hàng đầu thế giới. Sở hữu nền văn hóa Phật giáo lâu đời cùng những cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, mỗi năm nơi đây thu hút hàng triệu lượt khách quốc tế tới đây tham quan.

ho bang bhutan

Tính đến hiện nay Bhutan có tổng 677 dòng sông băng và 2674 hồ băng lớn nhỏ. Trong ảnh là một hồ nằm ở phía Bắc, được chính tay nhiếp ảnh gia nổi tiếng Andrew Studer chụp cho tổ chức MyBhutan.

Đây là một tổ chức được sự bảo trợ của hoàng tử Bhutan nhằm phát triển tối đa tiềm năng du lịch địa phương.

con duong Nub Tsho Na Pata

Hình ảnh một nhà leo núi đang chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên khi đi bộ trên con đường Nub Tsho Na Pata. Con đường này không chỉ là nơi sở hữu nhiều thảo nguyên xanh, các con đèo hùng vĩ,… mà còn là nơi tập trung khá nhiều động vật hoang dã như báo cừu xanh, gấu đen,…

Bạn cần bỏ ra ít nhất 5 ngày thì mới có thể chiêm ngưỡng hết vẻ đẹp nơi đây bạn.

tu vien co bhutan

Một tu viện được xây dựng lần đầu vào năm 1692 nhưng đến năm 1998 không may đã xảy ra một trận hỏa hoạn làm hư hại kiến trúc tuyệt đẹp này.

Chính quyền Bhutan đã chi tiêu 1,3 triệu bảng Anh để tu bổ, bảo dưỡng hy vọng tu viện sẽ trở lại những ngày đỉnh cao của nó.

rung xanh bhutan

Bhutan là là đất nước duy nhất còn giữ được âm tính carbon bởi 70% diện tích các cánh rừng nơi đây được bao phủ bởi những cây xanh. Năm 2016 nhằm chúc mừng hoàng tử ra đời hơn 10.000 người dân đã trồng 108 nghìn cây để chúc mừng.

cung duong layla

Layla là một trong những cung đường đi bộ đẹp nhất thế giới trải dài theo đường biên giới Tây Tạng với nhiều làng nhỏ và cảnh quan tuyệt tác. Nếu đi bình thường bạn phải cần ít nhất 4 ngày để chinh phục được nó.

nuoi bo yak tai quoc gia bhutan

Một trong những nguồn sống chính của người dân vùng cao chính là nuôi bò Yak. Ngoài việc làm phương tiện vận chuyển loài vật này còn cung cấp sữa, thịt và làm quần áo mùa đông. Chất thải của chúng để chăm sóc cây trồng là làm nguyên liệu để đốt sưởi.

ruong bac thang quoc gia bhutan

Làm nông cũng là hình thức canh tác phổ biến và thích hợp với địa hình đồi núi của Bhutan. Ruộng bậc thang được phân bố khá là rộng.

chuyen canh luong thuc thuc pham tai bhutan

Bên cạnh việc trồng lúa người dân nơi đây còn trồng các loại cây lương thực, thực phẩm trong thung lũng.

pargo bhutan

Pargo với các di sản lịch sử và đền chùa thiêng liêng. Nơi này đã cấm ti vi và internet cho đến tận năm 2001.

Cung dien Punakha Dzong Bhutan

Được xây dựng từ năm 1638 và là cung điện lớn và lâu đời thứ 2 trên đất nước. Cung điện Punakha Dzong là trung tâm hành chính của quận Punakha.

bhutan

Mặc dù sở hữu nhiều cảnh quan đến vậy nhưng quốc gia hạnh phúc này chỉ mới mở cửa cho du khách từ năm 1974. Một quốc gia vẫn còn nhiều bí ẩn mà rất nhiều du khách cần khám phá.

Facebook Comments