Cháy nhà thờ Đức Bà Paris – Nhiều tour du lịch phải thay đổi lịch trình

Trao đổi với phóng viên, nhiều công ty lữ hành cho biết vụ cháy lớn nhà thờ Đức Bà hôm 15/4 vừa rồi đã khiến nhiều tour du lịch Pháp phải thay đổi lịch trình. Thay thế điểm đến này bằng các điểm tham quan khác cho tới khi công trình cổ kính bậc nhất Pháp này được tu sửa xong.

Không chỉ có người dân Pháp mà còn rất nhiều các nước trên thế giới nói chung và du khách nói riêng đều tỏ ra nỗi bàng hoàng, đau xót khi xảy ra một sự việc không mong muốn như vậy. chay lon tai nha tho duc ba

Chi Linh – một du khách Hà Nội đừng đến Pháp rất nhiều lần có chia sẻ: tôi cảm thấy rất là hụt hẫng khi nghe tin về vụ cháy. Nhà thờ Đức Bà không chỉ là trái tim của nước Pháp mà nơi đây còn là biểu tượng của nền kiến trúc, văn hóa của toàn nhân loại.

nha tho duc ba sau vu chay 2

Một du khách khác cũng cho biết: vừa mới đặt Tour Pháp – Ý trong 8 ngày, nhà thờ Đức Bà là điểm đến mà tôi mong chờ nhất nhưng vụ cháy lại lan với tộc độ lớn như vậy, tôi cảm thấy rất là tiếc. Thật sự rất buồn khi đến Pháp du lịch lại không được ghé thăm công trình nổi tiếng này”.

Có lẽ đối với những người yêu thích khám phá du lịch Pháp, vụ cháy nhà thờ sẽ là một thiệt thòi lớn khi chúng ta muốn được khám phá, tham quan biểu tượng kiến trục vĩ đại này thêm lần nữa thì phải đợi một khoảng thời gian khá dài. Sớm nhất cũng là 5 năm khi tổng thống Pháp Macron vừa ra chỉ thị.

nha tho duc ba sau vu chay

Nhà thờ Đức Bà được bắt đầu xây dựng vào năm 1163 và phải mất tới 200 năm công trình mới được thi công xong. Đây là một trong những kiến trúc nổi tiếng bậc nhất của Pháp và nhân loại. Mỗi năm nơi đây thu hút khoảng 13 triệu du khách cả trong và ngoài nước tới đây tham quan, du lịch.

Facebook Comments