Check-in vườn mận Mộc Châu ở đâu đẹp nhất?

Check-in vườn mận Mộc Châu thu hút được rất nhiều khách du lịch tìm đến mảnh đất Tây Bắc này. Mỗi năm một lần duy nhất, vào mùa mận nở hoa và mùa mận chín khách du lịch từ rất nhiều nơi đổ dồn về đây để được tận hưởng sắc màu của tự nhiên.

check-in-moc-chau

Một màu trắng và màu hồng đỏ huyền ảo rực rỡ  phủ khắp các sườn đồi. Hãy cùng Noitaden.com khám phá mùa mận và những điểm check-in đẹp nhất ở vườn mận Mộc Châu nhé.

Thời điểm xuất hiện hoa mận và khi thu hoạch

Tới Mộc Châu những ngày này, du khách được chiêm ngưỡng những đồi mận ngút ngàn nằm dọc hai bên đường.

Vào mùa Xuân, khoảng cuối tháng 12 (âm lịch) là mùa hoa mận trắng phau. Vào mùa hè khoảng giữa tháng 5 (dương lịch) là mùa mận chín mọng, sai trĩu cành.

1. Mùa hoa mận

Hoa mận chỉ rực rỡ  nhất trong khoảng 2 – 3 tuần vào cuối giữa 1 đến giữa tháng 2. Đây là loài hoa đặc trưng của cao nguyên Mộc Châu.

Hoa không chỉ đẹp bởi vẻ mỏng manh mà khi đã nở, hoa sẽ bung ra ào ạt, tạo nên khung cảnh đẹp hút hồn.

nu-cuoi-ben-hoa-man-trang
Chụp ảnh tại vườn hoa mận

Thời gian hoa nở chỉ có chu kỳ, kèo dàu từ khoảng 2 – 3 tuần rồi kết trái, chỉ cần một cơn gió thoảng qua cũng dễ cuốn bay những cánh hoa bay theo vào không trung.

hoa-man-dep-ngay-ngat

Bở vì vậy, hoa mận được ví như một thiếu nữ Tây Bắc đang ở độ xuân sắc, mỏng manh, nhẹ nhàng nhưng rất thanh tao, nhã nhặn…

2. Mùa mận chín

Biết bao những bạn trẻ chờ mong mùa hoa mận Mộc Châu trắng đẹp tinh khôi phủ khắp triền đồi sương khói vào Tháng 1, tháng 2.

Thì đến đầu tháng 5, tháng 6 dương lịch, người ta lại háo hức trở về Mộc Châu để thấy những đồi mận chín mọng ấy đã đến mùa mận chín Mộc Châu để thu hoạch…

ng-dan-hai-man-chin

Thời điểm mận chín để các bạn du lịch tới Mộc Châu, đem về những túi mận ngon ngọt cho gia đình với mức giá khá rẻ.

Trong thời điểm này những vườn mận với đủ màu sắc xanh của lá, của quả non, hồng đỏ của quả đã đến vụ thu hoạch tạo ra một màu sắc vô cùng đặc sắc.

cay-man-hau-tren-cao-nguyen-moc-chau

Bạn sẽ có những bức ảnh để đời mà không đâu có được. Những bức ảnh “ảo tung chảo” khoe với bạn bè và lưu giữ những kỉ niệm một thời thanh xuân.

Những điểm Check-in vườn mận Mộc Châu không thể bỏ lỡ

1. Vườn mận ở khu vực Tân Lập – Mộc Châu

Xuất phát từ Mộc Châu bạn có 3 hướng di chuyển như sau: Đi thẳng vào Mộc Sương hoặc hướng rẽ vào Ngũ Động Bản Ôn hay hướng rẽ xuống Nậm Tôm, đi bản Dọi.

2. Nông trường chè Tân Lập, Pa Khen

Nơi tập trung nhiều hoa mận nhất ở Mộc Châu, phải kể tới khu nông trường chè Tân Lập và Pa Khen, cách thị trấn cũ khoảng 15km.

mua-hoa-man-moc-chau

Khi đi sâu vào phía trong đồi chè trái tim, bạn sẽ được chiêm ngưỡng tràn ngập hoa mận.

3. Thung lũng mận Nà Ka – Mộc Châu

Có thể nói Nà Ka là một trong những thung lũng mận đẹp nhất của Mộc Châu, bởi vậy mà có người đã từng ví nơi đây vào mùa xuân đẹp như một xứ sở thần tiên.

hoa-man-ben-ban-lang

Mùa xuân, đứng trên đỉnh đèo, du khách thỏa thích phóng tầm mắt xuống thung lũng là một màu trắng kiêu sa, xinh đẹp của những bông hoa mận trải dài hết thung lũng rộng lớn, trên vách đá cheo leo, hay trên những quả đồi nhỏ ở đâu ta cũng thấy màu trắng tinh khôi của hoa mận…

hoa-man-moc-chau

Facebook Comments