Cổng trời Sapa ở đâu? Hướng dẫn đường đi cổng trời Sapa

Nhắc đến 2 từ “Cổng trời” thì bạn sẽ nghĩ đến cổng trời nào? Hiện nay, ở Việt Nam có 4 cổng trời tuyệt đẹp đó là: Cổng trời Sapa – Lào Cai, Cổng trời Quản Bạ – Hà Giang, Cổng trời Linh Quy Pháp Ấn – Đà Lạt và cuối cùng là Cổng trời ở mũi Nghinh Phong – Vũng Tàu.

Cổng trời Sapa
Đứng từ cổng trời Sapa bạn có thể nhìn toàn cảnh TT Sapa.

Với riêng tôi thì khi nhắc đến “Cổng trời” thì tôi nghĩ ngay đến Cổng trời Sapa (đỉnh của đường bộ cao nhất Việt Nam).

Cổng trời Sa Pa – một thắng cảnh lý tưởng để mình có thể chiêm ngưỡng đỉnh Fansipan – nóc nhà của Đông Dương, điểm đến thú vị để thả hồn vào khung cảnh mây trời non nước của núi rừng.

Tôi ấn tượng sâu sắc về cổng trời Sapa có lẽ vì đây là chuyến đi chơi đầu tiên của tôi được gọi là “Xa”. Thật vậy, đây là đỉnh đường bộ cao nhất Việt Nam, từ đây có thể đi tới để chiêm ngưỡng đỉnh Fansipan – nóc nhà Đông Dương.

Cổng trời Sapa ở đâu?

Có lẽ chúng ta đã nghe nói rất nhiều lần về cổng trời Sapa nhưng không phải bất kỳ ai cũng biết cổng trời Sapa ở đâu?. Vậy cổng trời Sapa nằm ở đâu?

  • Cổng trời Sapa chính là đỉnh của đèo Ô Quy Hồ (hay còn gọi là Trạm Tôn len lỏi giữa dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ).
  • Đèo Ô Quy Hồ nằm trên QL 4D nối từ Lào Cai sang tỉnh Lai Châu.

Trước đây tôi đã nghe nói đèo Ô Quy Hồ là một trong “Tứ đại đỉnh đèo” ở Việt Nam bởi vì nó “cao” và “dài”.

Không chỉ là vậy, đèo Ô Quy Hồ thực sự nổi bật với núi non hùng vỹ, những con đường ngoằn ngoèo uốn lượn giữa lưng chừng núi trùng trùng điệp điệp với những bóng nắng chạy dài thoắt ẩn thoắt hiện.

cong troi sapa 3

Con đường này len lỏi giữa dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ. Có lẽ vì thế mà người dân địa phương và khách du lịch đặt tên cho đỉnh của con đèo này là Cổng trời Sapa.

Đường đi cổng trời Sapa như thế nào?

Cổng trời cách thị trấn Sapa khoảng 18km về phía Bắc, đường lên quanh co khúc khuỷu với nhiều khúc cua gấp, nhiều đoạn đường hẹp, một bên là vách núi cao sừng sững, một bên là vực sâu thăm thẳm.

cong troi sapa 2
Đèo Ô Quy Hồ với những con đường ngoằn ngoèo uốn lượn.

Để có thể tham quan cổng trời Sapa (đỉnh đèo Ô Quy Hồ) thì bạn cần phải chú ý lộ trình dưới đây:

Từ trung tâm của TT Sapa bạn đi theo QL 4D theo hướng Thác Bạc, Trạm Tôn khoảng 12km là tới Thác Bạc, đây chính là chân đèo Ô Quy Hồ (từ TT Sapa sẽ có biển chỉ dẫn cụ thể về hướng đi bạn nhé).

  • Trạm Tôn chính là điểm để bạn có thể bắt đầu chinh phục đỉnh Fansipan.
  • Gần Trạm Tôn là 2 con thác nổi tiếng trong quần thể du lịch Sapa là: Thác BạcThác tình yêu.

Từ Trạm Tôn bạn đi thêm khoảng 5km nữa là tới Cổng trời. Đứng trên “Cổng trời” bạn có thể phóng tầm mắt để chiêm ngưỡng toàn cảnh của Thị trấn Sapa – một bức tranh tuyệt đẹp.

Cảnh đẹp mê mẩn lòng người ở cổng trời Sapa

Lên đến cổng trời Sapa, bạn sẽ được chiêm ngưỡng toàn cảnh những dãy nương, những thửa ruộng bậc thang đẹp nhất thế giới, những ngôi nhà thấp thoáng giữa rừng núi, những con đường quanh co giữa lưng chừng dãy Hoàng Liên Sơn.

cong troi sapa

Khi vào mùa hè, gió từ bên tỉnh Lai Châu thổi vào dãy Hoàng Liên Sơn và lọt qua đèo Ô Quy Hồ rất nóng. Tuy nhiên, vào mùa đông thì đây lại là nơi có tuyết rơi đầu tiên chứ không phải TT Sapa.

cong troi sapa 4
Đèo Ô Quy Hồ – Đường lên cổng trời Sapa.

Check-in tại cổng trời Sapa

Đến đây bạn sẽ được ngắm nhìn vẻ đẹp hùng vĩ của đỉnh Fansipan, thác Bạc, thác Tình Yêu, thị trấn Sapa hay những thửa ruộng bậc thang tuyệt đẹp,…

Facebook Comments