Tìm hiểu về công ty xây dựng tuyến cáp treo Fansipan – Tập đoàn Sun Group

Tuyến cáp treo Fansipan:

 • Đạt kỷ lục Guinness: Cáp treo 3 dây dài nhất thế giới.
 • Đem lại lợi ích kinh tế rất lớn về du lịch cho TT Sapa
 • Rút ngắn thời gian chinh phục đỉnh Fansipan

Vậy, bạn biết gì nhà thầu dự án cáp treo Fansipan – Tập đoàn Sun Group? Và ông chủ tập đoàn cũng như ông chủ dự án cáp treo này?

sun-group

Về tập đoàn Sun Group

Sun Group là Tập đoàn tại Việt Nam với nhiều công trình hoành tráng sánh ngang tầm quốc tế.

Năm 1998, Sun Group bắt đầu được thành lập tại Ukraine. Một số công trình mà Sun Group luôn tự hào như: Trung tâm thương mại Barabasova, Làng Thời đại, Siêu thị và Văn phòng cho thuê Sun City, Công viên nước trong nhà Jungle…

Sun Group còn là chủ sở hữu của một số công trình khác như: khu nghỉ dưỡng InterContinental, tòa nhà cao nhất miền Trung, ngôi làng Pháp tại Việt Nam…. Và dự án Sun World Fansipan Legend trị giá 4.400 tỷ đồng với tuyến cáp treo 3 dây phức tạp nhất thế giới, nối thị trấn Sapa với “nóc nhà của Đông Dương – Fansipan“.

Song song với công trình cáp treo kỳ vĩ ấy là tổ hợp Dịch vụ du lịch – nghỉ dưỡng tại thung lũng Mường Hoa gồm: khách sạn 4-5 sao, khu vui chơi giải trí mang bản sắc văn hóa, khu ẩm thực, trung tâm mua sắm, sân golf… Sun Group hứa hẹn sẽ biến du lịch Sapa thành điểm du lịch hàng đầu của miền Bắc, Việt Nam.

Sun World Fansipan Legend tiếp tục là công trình hiện thực hóa khát vọng của Sun Group: Người Việt có đủ sức mạnh, tiềm lực và sáng tạo để xây nên những công trình mang tầm vóc thế giới.

Về công ty TNHH dịch vụ du lịch cáp treo Fansipan

Công ty TNHH dịch vụ du lịch cáp treo Fansipan là công ty con của Sun Group đã đầu tư vào dự án cáp treo Fansipan từ cuối năm 2013. Dưới đây là thông tin về công ty TNHH dịch vụ du lịch cáp treo Fansipan:

 • Tên giao dịch: FANSIPAN SA PA CO.,LTD
 • Loại hình hoạt động: Công ty TNHH Hai Thành Viên trở lên
 • Mã số thuế: 5300634655
 • Địa chỉ: Số nhà 89B, đường Nguyễn Chí Thanh, Thị trấn Sa Pa, Huyện Sa Pa, Tỉnh Lào Cai
 • Đại diện pháp luật: Nguyễn Xuân Chiến
 • Giám đốc công ty: Phạm Đức Hùng
 • Ngày cấp giấy phép: 26/04/2013
 • Ngày hoạt động: 26/04/2013
 • Điện thoại: 0203865669
 • Trạng thái: Đang hoạt động

Về chủ tịch tập đoàn Sun Group – Lê Viết Nam

Ông Lê Viết Lam sinh năm 1969 tại Hoằng Hóa – Thanh Hóa, ông Lê Viết Nam là đương kim chủ tịch của tập đoàn Sun Group. Và là một trong những doanh nhân giàu có hàng đầu Việt Nam

Năm 1987, khi đó Lê Viết Lam mới 18 tuổi, Lê Viết Lam, vẫn còn là một cậu sinh viên được sang Nga học tập, sau đó ông Lam đã lấy bằng thạc sĩ tại Moscow.

Trong giai đoạn này, ông Lê Viết Lam cùng với những người bạn học khác là ông Phạm Nhật Vượng (hiện là chủ tịch Vingroup), bà Nguyễn Thu Hương (hiện là vợ của ông Vượng), bà Nguyễn Thu Hằng (em vợ ông Vượng), ông Trần Minh Sơn (ông chủ Euro Window) thành lập Technocom – một doanh nghiệp nhỏ ở Kharkov, Ukraine.

Đặc biệt, ông Lê Viết Lam còn là lãnh đạo của tập đoàn hàng đầu của người Việt Nam ở nước ngoài – Future Generation.

Sau đó, Lê Viết Lam cùng một số cộng sự đã thành lập riêng tập đoàn Sun Group tại Ukraine. Sun Group đã có nhiều công trình, dịch vụ lớn và thành công tại Ukraine như: SunMart, Jungle, SunLight… trước khi trở về đầu tư vào Việt Nam với một số dự án như: SunCity, Cáp treo Bà Nà Hills, cáp treo 3 dây Fansipan…

Về phó chủ tịch tập đoàn Sun Group – Trần Minh Sơn

Ông Trần Minh Sơn là một trong những người đồng sáng lập ra tập đoàn Sun Group với ông Lê Viết Nam. Hiện nay ông Trần Minh Sơn đang là Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sun Group.

Ngày 6/11/2015, ông Trần Minh Sơn có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Lào Cai về dự án Sun World Fansipan Legend.

Tại buổi làm việc, ông Trần Minh Sơn (đại diện cho tập đoàn Sun Group) và ông Doãn Văn Hưởng (Chủ tịch tỉnh Lào Cai) đã cùng ký kết thỏa thuận hợp tác đầu tư giữa Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai với tập đoàn Sun Group (giai đoạn 2016-2020) và chiến lược đến năm 2030.

Về vụ nổ mìn phá đã trong quá trình thi công dự án Sun World Fansipan Legend, ông Sơn thừa nhận với báo Lao Động:

“Là chủ đầu tư, chúng tôi cũng không nắm hết được các công việc của phía đơn vị thi công. Cụ thể như việc nổ mìn phá đá tại công trường như báo nêu là có thật. Do không nắm chắc, lần làm việc trước với Báo Lao Động, tôi lại khẳng định chắc chắn không có việc nổ mìn.

Về làm việc lại với đơn vị thi công thì được biết, quá trình thi công tại trụ T5 trên phía đỉnh Fansipan có nổ mìn phá đá. Nhưng việc làm này có được cấp phép của chính quyền địa phương”.

Về việc đầu tư thêm vào du lịch Sapa, ông Sơn nhấn mạnh:

“Trong lúc đang còn cân nhắc có nên mở rộng đầu tư vào dự án, nay thêm những ý kiến không đồng thuận của một số ban ngành nên Sun Group đang cân nhắc về việc dừng đầu tư vào điểm trung chuyển này và chuyển hướng sang những dự án khác thuận lợi hơn”.

Trên đây là những thông tin quan trọng về tập đoàn Sun Group, đặc biệt là 2 người cực kỳ quan trọng trong ban lãnh đạo của Sun Group. Và những thông tin quan trọng, sự liên qua giữa: Sun Group, Lê Viết Lam và Trần Minh Sơn đến dự án cáp treo 3 dây lên đỉnh Fansipan.

Tham khảo: ndh.vn – Sungroup.com.vn & Laodong.vn

Facebook Comments