Điểm check-in cực HOT tại Singapore – MXH được dịp trầm trồ

Singapore nổi tiếng với mặt đường không có hạt bụi, đất nước sạch đẹp nhất thế giới, tuy có lãnh thổ éo hẹp, nhưng diện tích đất được chính phủ nơi đây cho việc chồng và bảo tồn cây cối luôn xanh được chú trọng hàng đầu.

Bạn cạnh đó với các địa điểm du lịch nhân tạo đó, hấp dẫn mọi du khách khắp Châu Á, Nơi đây vẫn còn lưu giữ được những kỳ quan và di tích lịch sử Quốc Gia.

fort canning park

Trong số các di tích đó có công viên Fort Canning, nằm giữa một khoảng không xanh của trung tâm của Singapore, cụ thể và chi tiết hơn thì là phía sau Bảo tàng lịch sử Singapore (Singapore History Museum).

fort canning park

Bên trong nó ẩn chứa một góc sống ảo vô cực mà được các giới trẻ trên toàn thế giới chia sẻ rầm rộ trên các trang MXH, đặc biệt là Instagram.

fort canning park

Theo thông tin mình biết thì địa điểm này ở phía cuối của đường hầm đi bộ Canning Walk, xuất phát từ hướng Canning Rise để tiến tới và đi vào khu đồi Fort Canning, nằm ở phía sau khu mua sắm Orchard Road.

Chia sẻ cho bạn đến cầu thang dẫn đến ngọn đồi Fort Canning.

fort canning park
Khi đến đầu đường Penang gần khu Canning Rise, đi thẳng sẽ nhìn thấy ở góc nhìn bên trái ở hầm đi bộ.
fort canning park
Cứ tiếp tục và tiếp tục đi thẳng vào trong hầm,…
fort canning park
Và từ ngay phí cuối đường hâm đi bộ, sẽ thấy các bậc thang dẫn lên công viên trên đồi Port Canning. Cũng chính là  “góc sống ảo” mà mình đang tìm kiếm!. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh tượng có một không hai này!
fort canning park
Thay vì đi thẳng hay nhìn lên, bạn có thể đi vòng xung quanh theo một hướng rẽ bên phải cầu thang để tựa mình “sống ảo” ở dãy tường cổ kính và độc đáo không kém.

Nếu không phải dân bản địa, chắc việc tìm đến góc cầu thang Fort Canning này rất khó khăn. Với Nỗ lực với sự chuẩn bị kỹ và nghiên cứu thực tế đều sẽ được đền đáp xứng đáng.

fort canning park

Sự khám phá và trải nghiệm với cái cảm giác “đã” khi tìm ra một khu kiến trúc độc đáo mới chính là những điều quý giá trong cuộc hành trình.fort canning park

Dưới vòm ống khói rêu phong dương xỉ, cây cỏ rủ miền đá gạch trầm u. Ngước lên là ngọn cây xanh mướt bốn mùa, phóng ra tầm mắt vô vàn trầm tích và lịch sử.     Với những giá trị lịch sử , văn hóa nghệ thuật đang dần dần bị hao mòn bởi công nghê tiên tiến và sản phảm nhân tạo, thì việc con người đến khu di tích lịch sử, bảo vệ, tìm hiểu, trân trọng có ý nghĩa vô cùng lớn. Cứ đi thôi – khi mình còn trẻ – đừng ngần ngại gì không đi khám phá phải không nào?

Một số hình ảnh tại công viên Fort Canning

fort canning park

fort canning park

fort canning park

fort canning park fort canning park fort canning park fort canning park

 

 

 

 

Facebook Comments