Những giây phút đốn tim trên cây cầu kính rùng rợn nhất Trung Quốc

Khi nhắc đến du lịch Trung Quốc, hẳn bạn từng nghe qua địa danh Trương Gia Giới (tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc) nơi có ngọn núi Thiên Môn cao 1519m.

Đây là một trong những địa danh du lịch thu hút du khách bậc nhất ở tỉnh Hồ Nam có rất nhiều hoạt động vui chơi trải nghiệm mạo hiểm. Từ chuyến đi cáp treo cho đến những giây phút rụng tim bước trên cây cầu kính hay ngao du trên những con đường 99 khúc cua.

nui thien mon son

Không chỉ dừng lại ở đó, núi Thiên Môn thuộc khu công viên quốc gia Trương Gia Giới này còn được du khách gọi với cái tên núi Cổng Trời do hang động là một vòm tự nhiên rất độc đáo.

Đến với con đường có tổng chiều dài 11km gồm 99 khúc cua uốn lượn theo sườn núi, bạn sẽ tha hồ chiêm ngưỡng phong cảnh ngoạn mục trên những vách đá hùng vĩ nơi đây.

Bên cạnh đó bạn còn được bước trên một cây cầu kính trong suốt nơi được mệnh danh là cây cầu rụng rợn nhất trong lịch sử Trung Hoa. Có lẽ đây là điều mà làm du khách thích thú nhất bởi nó mang lại cho chúng ta rất nhiều cảm giác mới mẻ mà ta khó thể diễn tả bằng một hai từ.

cay cau kinh rung ron nhat trung quoc

Cây cầu này được thiết kế bằng thủy tinh với độ cao 1430m so với mặt đất và có chiều dài 60m ôm trọn núi Thiên Môn.

Mặc dù cây cầu được làm bằng lớp thủy tinh rất dày và an toàn nhưng nó vẫn đem đến cho chúng ta một cảm giác lo sợ và rùng rợn khi vui chơi chụp ảnh tại đây.

cay cau kinh trung quoc

Nhưng đối với những du khách thích phiêu lưu, mạo hiểm thì việc thử thách khi đi trên cầu vẫn là một điều khiến họ vô cùng thích thú khi vừa được trải nghiệm mà lại còn được chiêm ngưỡng một cảnh quen thiên nhiên tuyệt đẹp ngay dưới chân.

Ngoài cung đường 99 khúc cua và cây cầu kính núi Thiên Môn còn nổi tiếng với hệ thống cáp treo được mệnh danh là tuyến cáp treo dài nhất thế giới. Chính những công trình tuyệt vời đó mà mỗi năm núi Thiên Môn thu hút hàng triệu lượt khách du lịch tham quan.

cay cau kinh vao mua dong

Mỗi mùa đến với Thiên Môn là mỗi trải nghiệm đặc biệt khác nhau nhưng khoảng thời gian đẹp nhất mà chúng ta nên đi đó là từ tháng 10 đến tháng 2 năm sau bởi khoảng thời gian này là mùa đông, khung cảnh tại đây càng trở nên rực rỡ hơn khi có một lớp tuyết dày và đẹp đến nao lòng.

Facebook Comments