Du lịch nghỉ dưỡng là gì? Tìm hiểu về hình thức du lịch nghỉ dưỡng

Du lịch nghỉ dưỡng là loại hình du lịch giúp con người lấy lại trạng thái cân bằng của tinh thần và phục hồi sức khỏe sau những khoảng thời gian căng thẳng, bận rộn.

dac-diem-cua-du-lich-nghi-duong

Xa rời cuộc sống hằng ngày, bỏ sang một bên những áp lực học hành, công việc để tận hưởng dịch vụ nghỉ dưỡng hàng đầu tại các khách sạn, sống chậm rãi và hòa mình vào thiên nhiên lấy lại được tinh thần thoải mái và sảng khoái sau một ngày vất vả và bận rộn với cuộc sống đầy những nỗi lo toan sẽ làm kỳ nghỉ hè sẽ trở nên đáng nhớ hơn bao giờ hết.

Đặc điểm của du lịch nghỉ dưỡng

Đặc điểm du lịch  nghỉ dưỡng thường có sự kết hợp hoài hòa các không gian như nhà hàng, phòng ở, hồ bơi, nhân viên phục vụ, hệ thống trang thiết bị, cây cảnh, vườn tược. Ngoài ra, một khách sạn nghỉ dưỡng là nơi có những trò chơi thể thao giải trí cho du khách.

khai-niem-du-lich-nghi-duong

Một nơi dành cho mọi người  thư giãn hoặc giải trí. Con người có xu hướng tìm ra một nơi nghỉ dưỡng cho những ngày lễ hoặc những kỳ nghỉ. Thông thường, một khu nghỉ dưỡng thường được đi bởi một công ty đơn lẻ mà họ cố gắng chuẩn bị đầy đủ mọi thứ hoặc hầu hết những người đi nghỉ có mong muốn trong thời gian đi nghỉ ở đó có đồ ăn, đồ uống, chỗ ở, thể thao, giải trí và mua sắm.

Các loại hình du lịch nghỉ dưỡng

Hiện có rất nhiều các loại hình du lịch nghỉ dưỡng ở Việt Nam. Dưới đây Noitaden.com liệt kê một số mô hình du lịch nghỉ dưỡng phố biến nhất được rất nhiều người lựa chọn:

  • Khu nghỉ dưỡng gần thắng cảnh: Đây là khu nghỉ dưỡng dựng lên gần một thắng cảnh trong khu vực để câu khách
  • Khu nghỉ dưỡng thắng cảnh: Khi khu nghỉ dưỡng quá nổi tiếng vì sang trọng hay có những đặc điểm nổi bật, tự nó trở thành một thắng cảnh. Khách du lịch đến khu nghỉ mát này vì những đặc điểm riêng của nó, không phải để đi xem thắng cảnh nào khác gần đó.
  • Khu nghỉ dưỡng toàn diện: Đây là những khu nghỉ dưỡng có tất cả các dịch vụ và có giá biểu cố định. Khách trả tiền xong sẽ có quyền ăn, uống, ngủ, nghỉ, chơi, xem hát, v.v… tự do.
  • Khu nghỉ dưỡng đặc biệt: những khu nghỉ dưỡng chuyên để khác chơi trượt tuyết, tắm biển, chăm sóc sức khỏe.

=>Xem thêm: Tổng hợp tất cả các loại hình du lịch phổ biến nhất hiện nay

Facebook Comments