Festival cao nguyên trắng Bắc Hà – Lào Cai 2019

Cao nguyên trắng hay còn được gọi là vó ngựa cao nguyên trắng Bắc Hà được diễn ra trong khoảng thời gian từ 31-5 đến 9-6 tại thị trấn Bắc Hà, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai và rất nhiều các xã trọng tâm của huyện.

festival le hoi cao nguyen trang bac ha 2019 3

Đây là hoạt động lễ hội thường niên mỗi năm do sở Du Lịch Lào Cai phối hợp với ủy ban nhân dân địa phương tổ chức. Festival cao nguyên trắng năm nay chủ yếu mang thông điệp “Hình ảnh cao nguyên trắng Bắc Hà – biểu tượng của văn hóa và sự đoàn kết của dân tộc”.

Mục đích chính là giúp Bắc Hà khai thác tối đa tiềm năng du lịch địa phương cùng với Sapa đưa Lào Cai trở thành một trong những điểm du lịch Top đầu của Việt Nam. Trong đó lễ khai mạc năm nay gắn liền với lễ hội đường phố và chương trình vó ngựa cao nguyên diễn ra ngày 1/6 sắp tới tại Quảng Trường Dinh Hoàng A Tưởng.

festival le hoi cao nguyen trang bac ha 2019 4

Còn ở phía trước đền Bắc Hà thì diễn ra khá nhiều hoạt động nghệ thuật đặc sắc với nhiều nền tàng khác nhau như âm nhạc, diễu hành ngựa, mua bán thổ cẩm, hoa,…

Không dừng lại ở đó những ngày này còn diễn ra lễ hội mận Bắc Hà với nhiều hoạt động trưng bày mận, lễ hội hoa hồng – rượu vang và vó ngựa cao nguyên. Khám phá, tìm hiểu phong tục tập quán tại xã Na Hối, Tào Chải, bản Phố,…

festival le hoi cao nguyen trang bac ha 2019 5

Còn về giải đua ngựa truyền thống huyện Bắc Hà được diễn ra trong 2 ngày mùng 7 và mùng 8 tại sân vận động trung tâm huyện Bắc Hà. Mục đích diễn ra lễ hội đua ngựa là để giới thiệu, quảng bá những giá trị văn hóa của huyện Bắc Hà nói riêng và Lào Cai nói chung.

festival le hoi cao nguyen trang bac ha 2019 2

Nói đến những hình ảnh mang đậm tính chất văn hóa Bắc Hà thì ta không thể không nhắc đến chợ văn hóa Bắc Hà, hội múa xòe, múa khèn, múa gậy xin tiền, hát then, hát lượn,… Và còn rất nhiều làng nghề truyền thống khác nhau như làm bạc, làm rèn, nấu rượu, làm yên ngựa,…

Đồng thời Bắc Hà là huyện có rất nhiều di tích được xếp hạng cấp quốc gia như động Thiên Long, đền Bắc Hà, đền Trung Đô,…

festival le hoi cao nguyen trang bac ha 2019 1

Địa phương này đã đặt ra mục tiêu đến năm 2020 là mỗi năm đón khoảng 400.000 lượt du khách, có 660 phòng đủ tiêu chuẩn đón khách tới đây tham quan. Đến năm 2030 nơi đây sẽ đón được 1tr700 lượt khách du lịch cả trong và ngoài nước với ước tính thu nhập khoảng 1.620 tỉ đồng.

Là một vùng đất sở hữu nền khí hậu mát mẻ trong lành và nhiều di tích thắng cảnh cấp quốc gia huyện Bảo Hà hứa hẹn sẽ đem lại cho du khách những chuyến đi mãn nhãn nhất.

Facebook Comments