Thử thách hai ngày chinh phục đỉnh Kỳ Quan San 3046m

Cung đường chinh phục Kỳ Quan San đi qua những con suối, vách đá cheo leo và cả những rừng hoa dại cuối tháng 5.

Kỳ Quan San hay còn được gọi với cái tên quen thuộc “Bạch Mộc Lương Tử” có độ cao 3046m đây cũng là đỉnh núi cao thứ 4 Việt Nam sau đỉnh Fansipan (Sapa), Pu Ta Leng và Pu Si Lung.

2 ngay chinh phuc dinh ky quan san lao cai 1

Khi đi trekking cung phượt này bạn có thể lựa chọn khởi hành từ Lai Châu hoặc Lào Cai nhưng được giới trẻ yêu thích nhất vẫn là cung xuất phát từ xã Sàng Ma Sáo, Bát Xát, Lào Cai.

Chinh phục Kỳ Quan San vào tháng 5 bạn sẽ có cơ hội ngắm nhìn vẻ đẹp yên bình của những thửa ruộng bậc thang người Mông vào mùa nước đổ. Người dân nơi đây cũng đang chuẩn bị dẫn nước từ suối về gieo mạ chuẩn bị cho một mùa vụ mới.

Cung đường Bạch Mộc Lương Tử thật đáng để chúng ta thử thách bản thân, tại đây có rất nhiều con đường mòn đều là dốc đất và các vách đá cheo leo thách thức thể lực con người.

2 ngay chinh phuc dinh ky quan san lao cai 4

Địa ý trắng là loài thực vật xuất hiện nhiều trên những đoạn đường mòn trải dài lên đỉnh núi, thảm thực vật này thường mọc trên những cây thân mục nằm rải rác trong rừng.

Sau 8 tiếng từ lúc khởi hành bạn sẽ đến con suối lớn nhất trên chuyến hành trình chinh phục đỉnh núi. Vượt qua dòng suối, bạn tiếp tục băng qua những con dốc đầy sỏi đá, thời gian này loài hoa dại màu vàng thi nhau đua nở khắp hai bên đường tạo nên một bức tranh thiên nhiên núi rừng thật thơ mộng.

2 ngay chinh phuc dinh ky quan san lao cai 2

Lên đến độ cao 2000m, bạn sẽ thấy cảnh vật nơi đây được bao phủ bởi loài hoa cẩm tú cầu núi. Đây là loài được trồng làm cảnh tại nhiều quốc gia có khí hậu lạnh và thổ nhưỡng như ở Nhật Bản và Hàn Quốc.

À nếu bạn có đi thì hãy thuê cho lấy một nhóm porter để họ tư vấn cho mình thêm kinh nghiệm. Họ cũng lán trại giúp mình đễ làm chỗ ăn uống nghỉ ngơi giữa chặng. Tuy nhiên chúng ta chỉ có thể lựa chọn ngủ tại lán nếu không kịp đến đỉnh núi vào ban ngày.

2 ngay chinh phuc dinh ky quan san lao cai 5

Ở đây có khá nhiều dịch vụ bạn có thể đặt đồ ăn và chỗ nghỉ hay tắm suối nước nóng chỉ với 50.000 một người. Nhóm chúng tôi đã chinh phục thành công đỉnh Kỳ Quan San tại độ cao 3046m.

Anh Vũ Việt Sơn (một thành viên trong nhóm) có chia sẻ rằng: “Bản thân tôi là người rất ít khi tập thể dục thể thao nên khi chinh phục cung phượt có độ cao như vậy rất nhiều lần tôi muốn bỏ cuộc vì không thể bước thêm bước nữa.

2 ngay chinh phuc dinh ky quan san lao cai 3

Rất mày là tôi có những anh em đồng đội động viên, khi đạt đến độ cao 3046m cũng là đích đến của chúng tôi mọi mệt mỏi trong đầu dần như biến mất từ lúc nào không hay. Thay vào đó là niềm vui, vượt qua được chính bản thân mình để đạt được đến vinh quang – một thành tích mà tôi không bao giờ quên được”

Facebook Comments