Hiking là gì? Tìm hiểu hình thức du lịch Hiking

Một hình thức du lịch khá được ưa chuộng tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Loại hình du lịch này gần giống với trekking và nó đã làm rất nhiều người hiểu nhầm. Không đâu khác chính là hình thức du lịch Hiking, đây sẽ là vấn đề tôi muốn chia sẻ với các bạn ở bài viết này.

Vậy hiking là gì? Đi hiking cần chuẩn bị như thế nào? Cùng tôi khám phá và trang bị thêm những kiến thức hữu ích ngay dưới đây nhé! Trước tiên hãy tìm hiểu thật kĩ Hiking là gì nhé!

di-hiking-can-chuan-bi-nhung-gi

Hiking là gì? 

Hiking (go hiking) là gì? là một hoạt động giải trí ngoài trời, hiểu nôm na thì đây là một hoạt động dã ngoại. Hiking với tiêu chí ngắm cảnh ở các điểm có nhiều cảnh sắc thiên nhiên theo một lộ trình có sẵn. Tóm lại thì hiking là một hành trình đi bộ theo một lộ trình có sẵn với mục đích là thưởng ngoạn cảnh đẹp trong phạm vị một hoặc vài ngày.

hiknig-la-gi

Hiking còn là một cụm từ được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới, mỗi quốc gia hiểu theo một ý nghĩa nhất định. Theo nghĩa tiếng Anh hiking là đi bộ đường dài hoặc đi bộ leo núi. Còn Canada và Mỹ cụm từ hiking để chỉ những chuyến đi bộ đường dài trên các cung đường mòn và đòi hỏi nhiều sức khỏe.

Những vật dụng không thể thiếu khi đi Hiking

Dù đi hiking một ngày hay vài ngày thì cũng đừng quên mà không mang theo những dụng cụ cần thiết để chuyến đi diễn ra tốt đẹp hơn. Trang bị hiking bạn mang theo có thể tùy thuộc vào cung đường mà bạn đi, nếu đi hiking trong ngày bạn cần mang theo ít đồ ăn nhẹ, nước uống, bản đồ và các vật dụng đi mưa.

Một vật dụng không thể thiếu đó chính là giày hiking (giày leo núi) – vật dụng này nhất định phải có dù chỉ đi hiking trong vòng một ngày. Dưới đây là một số vật dụng, dụng cụ cần thiết để chuyến hiking của bạn diễn ra tốt nhất:

hanh-trang-du-lich

  • Thiết bị định vị (bản đồ, la bàn, smartphone,…)
  • Kem dưỡng da (với các bạn nữ), kính dâm và kem chống nắng.
  • Quần áo hợp lý
  • Đèn pin, bộ sơ cứu y tế, dụng cụ đánh lửa, lều cắm trại (nếu đi xa)
  • Mang theo đồ ăn và nước uống .
  • Các vật dụng sơ chế thức ăn (dao, kéo,…)

Ngoài ra các bạn có thể mang theo những vật dụng sau đây:

  • Thuốc côn trùng, rìu phá băng (đi leo núi)
  • Thiết bị liên lạc và thiết bị ra hiệu
  • Máy định vị cá nhân

Một vật dụng vô hình không thể thiếu mà bất kì du khách nào cũng phải có đó là kỹ năng sinh tồn. Chống trọi với thiên nhiên nếu như xảy ra những chuyện không mong muốn.

Phân biệt giữa Hiking và Trekking

Như tôi đã đề cập ở trên hiking là một hoạt động đi bộ đường dài theo một lộ trình có sẵn trong một hoặc vài ngày.

Còn về trekking (go trekking) là một hoạt động đi bộ dài ngày, thường là những nơi hoang dã, đồi núi,…  Nói tới “trekking” người ta thường nghĩ tới việc leo núi (mountain climbing) hoặc đi bộ tại các khu vực đồi núi (hilly areas), thường không theo một lộ trình có trước.

Để có thể phân biệt một trong hai hình thức du lịch này dễ dàng cũng như lựa chọn lấy một loại hình du lịch cho bạn thì hãy xem thêm bài viết “Trekking là gì? Những thông tin hữu ích quyết định chuyến đi của bạn”.

Có thể bạn quan tâm:

  • Top 5 địa danh trekking đẹp nhất Việt Nam – 5 cung đường thách thức bản thân

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Facebook Comments