Trăm hoa khoe sắc, bung nở tại Hội An trước dịp hè về

Lại được một lần trở về với con phố Hội, vẫn là hình bóng quen thuộc của những mái ngói, bức tường rêu phong in hằn dấu ấn của thời gian. Dù trải qua 10 năm, 20 năm hay thậm chí lâu hơn nữa thì với tôi Hội An vẫn đẹp như ngày nào.

3-3e572b9f-171c-4e16-9377-91d79b61c726

Mỗi dịp cần kệ hè, đến với phổ cổ Hội An bạn sẽ không khỏi thích thú, say mê trước sắc màu rực rỡ của muôn loài hoa dưới ánh nắng vàng đượm của những buổi trưa hè.

hoa-giay-hoi-an

Những loài hoa gây ấn tượng với du khách ngay từ cái nhìn đầu tiên như hoa quân tử, hoa giấy, hoa bằng lăng tím, muồn hoàng yến,… Biết bao du khách yêu thầm cái đẹp đã phải say đắm, đôi mắt đưa theo nhịp độ của gió, còn tay thì chớp ảnh liên tục.

pho-co-hoi-an-dep-tho-mong-trong-mua-hoa-giay-khoe-sac-8

Những loài hoa này được bố trí thành giàn trước mái hiên của những ngôi nhà cổ, góp một phần không nhỏ tô điểm cho những ngôi nhà vốn đã hoài cổ nay càng thêm phần nên thơ.

Hoa được trồng thành giàn trước mái hiên các ngôi nhà cổ, góp phần tô điểm cho các ngôi nhà vốn hoài cổ thêm phần nên thơ.

pho-co-hoi-an-dep-tho-mong-trong-mua-hoa-giay-khoe-sac-pho-co-hoi-an-dep-tho-mong-trong-mua-hoa-giay-khoe-1527642953-251-width960height720

Mỗi thời điểm sớm mai, Hội An lại khẽ gọi cái tên “muồng hoàng yến” một loài hoa vốn dĩ đã đẹp lại được cộng hưởng cùng màu vàng đặc trưng của phố cổ tạo nên một không gian hết sức yên bình.

pho-co-hoi-an-dep-tho-mong-trong-mua-hoa-giay-khoe-sac-pho-co-hoi-an-dep-tho-mong-trong-mua-hoa-giay-khoe-1527642953-406-width960height720

Dưới cái nắng vàng ươm của mùa hè, sắc tím của loài hoa bằng lăng nở thành từng chùm với những tín đồ của Hội An thì chỉ cần nhìn sắc hoa bung nỡ thì cũng biết mùa nào đã về.

Bạn có thể lưu giữ những khoảnh khắc tuyệt vời này bất cứ đâu tại Hội An, đó là lý do để du khách có thể trải lòng giữa một không gian huyền ảo, diệu kỳ và đậm chất thơ của Hội An.

Facebook Comments