Hướng dẫn viên du lịch là gì? Tìm hiểu về nghề hướng dẫn viên du lịch

Nghề hướng dẫn viên du lịch là một trong những nghề khá là hot hiện nay của giới trẻ. Làm trong lĩnh vực này được đi đây đi đó, được khám phá tham quan các danh lam thắng cảnh. Ngoài ra còn được tiếp cận với các nền văn hóa và có thu nhập cũng khá cao.

Nhưng đó chỉ là vẻ đẹp bên ngoài, có những niềm vui, đan xen nỗi buồn, thậm chí có cả những giọt nước mắt.bên trong ngành nghề này lại là một nỗi niềm khó có thể nói một hai lời của mỗi anh chị em. Chỉ người trong nghề mới hiểu được những nỗi đau, nỗi buồn mà họ thường xuyên gặp phải.

huong-dan-vien-1

Hướng dẫn viên là gì?

Hướng dẫn viên du lịch là người sử dụng ngôn ngữ đã lựa chọn để giới thiệu và giải thích cho du khách các di sản văn hóa cũng như thiên nhiên của một vùng cụ thể được các cơ quan liên quan công nhận.
Nói cách khác, hướng dẫn viên du lịch là người thực hiện các điều khoản được ký kết trong hợp đồng cung ứng dịch vụ lữ hành, giúp doanh nghiệp lữ hành thu được lợi nhuận kinh tế và giúp du khách hiểu biết thêm về điểm đến (điểm tham quan) thông qua chuyến đi và bài thuyết minh.

Nhiệm vụ của người hướng dẫn viên

  • Tuân thủ và hướng dẫn khách du lịch tuân thủ pháp luật du lịch Việt Nam, nội quy, quy chế nơi đến tham quan, du lịch và tôn trọng phong tục, tập quán của địa phương;
  • Thông tin về lịch trình, chương trình du lịch cho khách du lịch và các quyền lợi hợp pháp của khách du lịch;
  • Hướng dẫn khách du lịch theo đúng chương trình du lịch, có thái độ văn minh, tận tình và chu đáo với khách; trường hợp khách du lịch có yêu cầu thay đổi chương trình du lịch thì phải báo cáo người có thẩm quyền quyết định;
  • Có trách nhiệm trong việc bảo đảm an toàn tính mạng, sức khoẻ, tài sản của khách du lịch;
  • Hoạt động đúng quy định tại khoản 1 Điều 72 của Luật này; đeo thẻ hướng dẫn viên trong khi hướng dẫn du lịch;
  • Bồi thường cho khách du lịch, doanh nghiệp kinh doanh lữ hành về thiệt hại do lỗi của mình gây ra.
Facebook Comments