Cùng chàng trai trẻ khám phá kiệt tác tại Quy Nhơn – Tháp Bánh Ít

Vẻ đẹp cổ kính đi kèm một không gian huyền bí, linh thiêng của tháp Bánh Ít tại Quy Nhơn đã khiến anh Mẫn (nhân vật trải nghiệm) và bạn đồng hành không thể bỏ lỡ một điểm tham quan độc nhất vô nhị như vậy!

thap banh it quy nhon quang binh 1842019 1

Ngọn tháp này là một trong nhưng công trình của người Chăm thời xưa còn xót lại. Tọa lạc tại mảnh đất Bình Định, tháp Bánh Ít ẩn chứa nhiều giá trị văn hóa lâu đời của một cộng đồng Cham-pa hùng mạnh.

Cho đến ngày nay kiến trúc độc đáo này vẫn là một trong những điểm tham quan du lịch bậc nhất được nhiều du khách lựa chọn mỗi khí ghé thăm mảnh đất Bình Định.

thap banh it quy nhon quang binh 1842019 2

Anh Mẫn có chia sẻ rằng: “Trước khi đi, lịch trình của tôi không hề có ngọn tháp Bánh Ít cho đến khi bước chân vào trung tâm thành phố Quy Nhơn thì nhóm mình thấy được một vẻ đẹp tiềm ẩn của Tháp nên bọn mình đã quyết định thêm địa danh này vào cuốn sổ tay lịch trình của mình hy vọng chuyến đi sẽ thu được nhiều trải nghiệm hơn”

thap banh it quy nhon quang binh 1842019 3

Nếu bạn yêu thích ngọn tháp này thì hãy tới ngọn đồi thoải thuộc thôn Đại Lễ, xã Phước Hiệp, huyện Tuy Phước. Cái tên của ngọn tháp cũng giống một món đặc sản khét tiếng nơi đây bởi khi chúng ta quan sát tháp từ xa nó chẳng khác gì những chiến bánh được sắp một cách hoàn hảo.

thap banh it quy nhon quang binh 1842019 4

Quần thể ngọn tháp Bánh ít được chia ra thành 4 tòa lớn nhỏ. Dĩ nhiên ở vị trí trung tâm là tóa tháp chính xung quanh là 3 tòa tháp nhỏ khác nhau. Với kiến trúc độc đáo như vậy, khi bạn đặt chân tới đây ta như có cảm giác được lạc vào một mê cùng huyền bí.

thap banh it quy nhon quang binh 1842019 5

Trên các bức phù điêu được nhiều nhà điêu khắc tạc hòa thành khá nhiều hình thù hấp dẫn khác nhau như hình đầu voi, những con khỉ nhảy múa trong một không gian sinh động,…

thap banh it quy nhon quang binh 1842019 6

Hệ thực vật xung quanh tháp khá đa dạng chính vì thế không khí trong tháp rất dễ chịu mặc dù ngoài trời nắng đang khá gắt. Nét cổ kính hoang sơ mà kì vĩ của ngọn tháp đã giữ chân bọn tôi ở đây khá lâu nên cũng thu lại được rất nhiều tấm ảnh đẹp.

Do thời gian của chúng tôi có hạn nên bọn tôi đành phải chia tay tháp Bánh Ít hy vọng sẽ quay trở lại đây một ngày gần nhất.

Facebook Comments