Đà Lạt – Khung cảnh bình yên đan xen chốn xô bồ nhộn nhịp

Đà Lạt không phải là nơi tôi sinh ra cũng không phải là nơi tôi trưởng thành nhưng nó lại để lại trong tôi một cảm giác bình yên đến lạ. Cũng giống như những nơi khác có hai mùa mưa nắng cùng những vạc rừng thông thẳng tít chân trời. Nói đến Đà Lạt người ta nghĩ ngay đến sự yên bình, thầm lặng của một tâm hồn ai đó.

khung canh yen binh cua da lat 5

Một mảnh đất không quá hào nhoáng và to lớn nhưng nó đủ để khiến người ta nhung nhớ, say mê và cũng vừa đủ yên bình để khiến lòng người bình lặng sau những ngày mệt mỏi trong cuộc sống bon chen, xô bồ này!

Đà Lạt – mảnh đất rất dễ khiến người ta say lòng. Dù đặt chân đến đây lần đầu đi chăng nữa thì khi ra về cũng khó có thể quên được cái không khí ngọt ngào quyện chút gió se se mỗi khi màn đêm chìm xuống.

khung canh yen binh cua da lat 3

So với nhiều thành phố nhộn nhịp khác thì Đà Lạt trầm lặng hẳn, ngày ngày trôi qua trong cái nhịp điệu yên bình của núi rừng tách biệt hẳn với bao xa hoa ngoài kia. Chính sự hi sinh thầm lặng ấy lại là điểm “Đắt giá” của Đà Lạt mà không có giá trị nào có thể mua được.

khung canh yen binh cua da lat 1

Khung cảnh thành phố mù sương này là niềm mơ ước của rất nhiều người. Nhiều khi tôi vẫn nghĩ vui rằng nếu như một ngày nào đó cảm thấy mệt nhoài với cuộc sống thường nhật thì hãy bỏ tất cả để đến với Đà Lạt dựng căn nhà gỗ, dâm mấy bụi hoa hay nuôi thêm một chú chó nhỏ,… rời xa chốn phồn hoa thành thị để đến với mảnh đất đầy mưa gió này!

khung canh yen binh cua da lat 2

Đà Lạt chứng tỏ một điều rằng, đây không chỉ là một điển đến cho những tâm hồn già nua mà ngược lại thành phố này từ lâu đã trở thành một ngôi nhà thứ 2 của những tâm hồn trẻ, thanh xuân mà vẫn đang ngày ngày xoai vần với 2 từ bôn ba.

Sáng thức dậy, thưởng thức một bữa sáng bên ban mai tràn nắng, dạo loanh quanh đâu đó để bắt đầu một ngày mới để nhận ra rằng: từ bấy lâu nay mình không có thời gian cho những việc tưởng chừng đơn gian như thế.

Có thể bản thân đã quen vào những buổi sáng vội vàng với giờ giấc lên ca và chưa bao giờ đủ thời gian để ngắm nhìn lại cuộc sống xung quanh mình. Cho đến khi đặt chân tới Đà Lạt mới nhận ra rằng cuộc đời còn có rất nhiều điều mà ta cần khám phá và hưởng thụ.

khung canh yen binh cua da lat 4

Có thể rất nhiều bạn sẽ nghi ngờ rằng liệu từ nãy đến giời tôi có nói quá về Đà Lạt không? Vậy nên chỉ có đến rồi mới hiểu, hiểu rồi mới nảy sinh tình yêu với mảnh đất này.

Không phải ngẫu nhiên mà người ta lại tìm về Đà Lạt mỗi khi cần ngơi nghỉ, cũng không phải sự trùng hợp mà người ta dừng chân đôi chút là lại nhớ đến mảnh đất này! Hãy đi và đi để tự mình trải nghiệm và thưởng ngoạn không gian yên bình ấy, các bạn nhé!

Facebook Comments