Làng cổ Đường Lâm ở đâu? Tìm hiểu đường đi làng cổ Đường Lâm ở Sơn Tây

Địa chỉ làng cổ Đường Lâm nằm ở đâu? Làng cổ Đường Lâm cách Hà Nội bao xa? Hoặc bao nhiêu km? Đây là những câu hỏi mà du khách nào cũng sẽ thắc mắc nếu đến Đường Lâm lần đầu tiên. Hãy cùng Nơi ta đến tìm hiểu về đường đi đến làng cổ Đường Lâm trong bài viết dưới đây nhé!

cong lang mong phu

Làng cổ Đường Lâm ở đâu?

Làng cổ Đường Lâm nằm cách Hà Nội khoảng 50km về phía Tây Con sông Tích Giang chảy từ hướng hồ Suối Hai, huyện Ba Vì qua Đường Lâm để vào thị xã Sơn Tây.

Làng cổ Đường Lâm đi phương tiện gì?

Đi làng cổ Đường Lâm như thế nào? Vì quãng đường từ trung tâm Hà Nội tới Đường Lâm khá là thuận tiện, du khách thường di chuyển tới làng cổ bằng 2 hình thức phổ biến đó là đi xe bus và phương tiện cá nhân.

1. Xe bus, xe khách

Đi làng cổ Đường Lâm bằng xe bus khá là phương tiện di chuyển rất được du khách ưa chuộng khi xuất phát từ hướng trung tâm thành phố Hà Nội. Hiện nay thì có 3 tuyến Bus chính đi làng cổ đường Lâm đó là tuyến 70, 71 và 77 (giá vé một lượt là 7k/khách).

  • Tuyến 70: Bx Kim Mã – Bx Sơn Tây
  • Tuyến 71: Bx Mỹ Đình – Bx Sơn Tây
  • Tuyến 77: Bx Hà Đông – Bx Sơn Tây

Nếu bạn thích đi xe khách thì có thể chọn tuyến tuyến Mỹ Đình – Phú Thọ rồi đến làng cổ bảo họ cho xuống, thời gian di chuyển tới đây khoảng chừng 1 tiếng 15 phút.

2. Phương tiện cá nhân: xe máy, ô tô

Nếu bạn đi xe máy hoặc ô tô thì có thể di chuyển theo một trong hai cung đường sau:

  • Hà Nội – Đại lộ Thăng Long – ngã ba Hòa Lạc rẽ phải theo đường 21 – qua Sơn Lộc đến ngã tư giao nhau với đường 32 – có biển chỉ dẫn rẽ vào Làng cổ Đường Lâm.
  • Hà Nội – đi theo hướng về Nhổn – quốc lộ 32 tới thị xã Sơn Tây – ngã tư giao nhau với đường 21 – có lối rẽ vào cổng làng Đường Lâm ở phía bên tay trái đường.

Chú ý: Nếu chạy theo đường QL32 tới ngã tư TX Sơn Tây thì đi thẳng sẽ tới Thành cổ Sơn Tây; Rẽ trái là đi VQG Ba Vì; Còn rẽ phải khoảng 5km sẽ đến làng cổ Đường Lâm.

Bản đồ hành chính làng cổ Đường Lâm

Với tấm bản đồ đắc đạo này trong tay bạn sẽ dễ dàng hình dung được từng cung đường đi làng cổ Đường Lâm và có thể tự sắp xếp cho mình một lịch trình tham quan khám phá những địa điểm kì thú cổ trang một cách hợp lý nhất.

Để mua nó bạn chỉ cần ghé qua những quán nước ven đường ngay tại Cổng làng Mông Phụ.

ban do lang co duong lam
Map làng cổ Đường Lâm (Duong Lam ancient village Map)

Xem thêm:

Facebook Comments