Loại hình kinh doanh du lịch là gì? Tìm hiểu các loại hình kinh doanh du lịch

Loại hình kinh doanh du lịch là gì?

Loại hình hoạt động kinh doanh du lịch là gì? là tổng hòa những mối quan hệ giữa các hiện tượng kinh tế với các hiện tượng kinh tế của những hoạt động du lịch, hình thành trên cơ sở phát triển đầu đủ sản phẩm du lịch và quá trình trao đổi mua bán hàng hóa trên thị trường.

doi-che-o-long-sapa7

Sự vận hành kinh doanh du lịch lấy tiền tệ làm môi giới, tiến hành trao đổi sản phẩm du lịch giữa khách du lịch và nhà kinh doanh du lịch, sự vận động mâu thuẫn giữa hai măt cung cấp và nhu cầu du lịch của khách làm đặc trưng chủ yếu.

Trong điều kiện tự nhiên của thị trường, việc thực hiện thông suốt qua những hoạt động kinh doanh du lịch được quyết định bởi sự điều hòa nhịp nhàng, chậm rãi giữa hai đại lượng cung và cầu du lịch.

Các loại hình kinh doanh du lịch

Có bao nhiêu loại hình kinh doanh du lịch? – thì có bốn loại hình kinh doanh cơ bản đó là:

sapa-mua-xuan

1. Kinh doanh lưu trú và ăn uống

  • Kinh doanh lưu trú:

Kinh doanh lưu trú du lịch là cơ sở cho thuê phòng, giường và cung cấp các dịch vụ khác phục phụ khách du lịch lưu trú, trong đó khách sạn sẽ là cơ sở lưu trú du lịch chủ yếu.

=>Bài viết chi tiết: Cơ sở lưu trú du lịch là gì? 12 loại hình cơ sở lưu trú du lịch

  • Kinh doanh ăn uống

Kinh doanh dịch vụ ăn uống là cơ sở chế biến thức ăn bao gồm cửa hàng, quầy hàng kinh doanh thức ăn ngay, thực phẩm chín, nhà hàng ăn uống, cơ sở chế biến suất ăn sẵn, căng-tin và bếp ăn tập thể.

=> Bài viết chi tiết: Cơ sở ăn uống du lịch là gì? 10 loại hình cơ sở ăn uống

2. Kinh doanh lữ hành

Kinh doanh lữ hành (Tour operators business) với việc thực hiện các hoạt động nghiên cứu thị trường, thiết lập cách trương trình du lịch trọn gói, combo hay từng phần.

Quảng cáo và bán các chương trình trực tiếp hay gián tiếp qua các trung gian hay những văn phòng của các hãng du lịch, tổ chức thực hiện các trương trình và hướng dẫn viên du lịch.

Các doanh nghiệp lữ hành được phép tổ chức các mạng lưới đại lý lữ hành cho mình.

Quy trình kinh doanh lữ hành.

  • Sản xuất hàng hóa du lịch.
  • Tiếp thị ký kết hợp đồng du lịch.
  • Tổ chức thực hiện hợp đồng.
  • Thanh quyết toán hợp đồng v

3. Kinh doanh vận chuyển du lịch

Kinh doanh vận chuyện là việc cung cấp những dịch vụ vận chuyển cho khách du lịch theo tuyến du lịch. theo tour du lịch tại các khu du lịch, điểm du lịch, đô thị du lịch.

Kinh doanh vận chuyển du lịch là cung cấp dịch vụ vận tải giao thông cần thiết để giúp khách di chuyển từ vùng này sang vùng khác, quốc gia này sang quốc gia khác trong quá trình đi du lịch.

Là điều kiện tiền đề cho sự ra đời và phát triển của ngành du lịch, vận tải, công ty du lịch và khách sạn du lịch được gọi chung là 3 trụ cột lớn của ngành du lịch.

Du khách đi du lịch phải chi 1 khoản phí giao thông nhất định và chiếm tỉ trọng lớn trong tổng chi phí du lịch. nguồn doanh thu này tạo ra doanh thu cho kinh doanh vận chuyển.

4. Kinh doanh thông tin du lịch

Kinh doanh thông tin du lịch là Cung cấp tin về nguồn khách, tổ chức hội chợ quản bá du lich, xúc tiến phát triển du lịch.

=>Xem thêm: Tổng hợp tất cả các loại hình du lịch phổ biến nhất hiện nay

 

Facebook Comments