Bạn sẽ đi những đâu chơi nếu chỉ có một ngày ở Hội An?

Là một cố thị nhỏ nhắn nằm bên bờ sông Hoài. Hội An ngoài khu phố cổ còn có rất nhiều các điểm vui chơi khám phá thú vị như công viên đất nung hay làng rau Trà Quế,…

lang rau tra que hoi an quang nam

Chỉ cách trung tâm thành phố Hội An khoảng 4km, làng rau Trà Quế được rất nhiều du khách biết đến là nơi cung cấp, buôn bán rau tươi lớn nhất khu phố cổ Hội An này.

lang rau tra que

Khi đến với Trà Quế các bạn ngoài việc được ngắm nhìn vẻ đẹp của những hàng rau xanh mướt bạn còn được hóa thân thành những người nông dân thực thụ trải nghiệm những hoạt động thú vị mà chỉ ở vùng quê mới có.

Không chỉ có vậy, với các nhiếp ảnh gia và những người yêu cái đẹp thì đó là những chuyến đi khó thể nào quên. Nhiếp ảnh gia Rehahn đã nhận định Trà Quế là một trong những nơi chụp ảnh hoàng hôn đẹp nhất trong những địa điểm mà tôi đã từng đến.

Trước làng rau Trà Quế còn có một làng gốm rất là nổi tiếng ở Hội An đó là làng Thanh Hà. Một làng gốm cũng không hề thua kém nhiều so với làng gốm Bát Tràng ở Hà Nội khi nơi đây cũng đầy đủ hoạt động buôn bán vui chơi giải trí đặc sắc khiến những du khách khi đến đây không khỏi mê mệt.

lang hom thanh ha hoi an quang nam

Làng Thanh Hà cũng có công viên đất nung được xây dựng theo mô hình lấy bàn chuốt gốm làm trung tâm. Mặc dù chỉ mới đi vào hoạt động cách đây không lâu nhưng công viên đất nung này lại thu hút rất nhiều du khách.

lang gom thanh ha

Bạn là người yêu thích họa tiết, thích vẽ tranh thì hãy đến với làng bích họa Tam Thanh (cách Hội An 50km).

lang bich hoa tam thanh 2

Hoạt động vẽ tranh tường tại đây bắt đầu từ năm 2016. Thuộc dự án giữa 2 nước Hàn Quốc và Việt Nam cùng nhau thực hiện.

lang bich hoa tam thanh 2

Nhân vật trong các bức tranh chính là thành viên trong những ngôi nhà. Phố cổ Hội An lung linh, rực rỡ và nhộn nhịp nhất khi về đêm. Đèn lồng thắp sáng dọc các con phố và hai bên bờ sông Hoài.

pho co hoi an ve dem

Chỉ với một ngày mà ta có thể khám phá được rất nhiều địa điểm nổi tiếng rồi phải không các bạn! Còn chờ gì nữa mà không đến Hội An đi thôi.

Facebook Comments