Sống ảo tại Cù Lao Chàm bước vào mùa ngô đồng nở rộ

Có khi nào bạn đã từng mơ ước về một đất nước Hàn Quốc với những hòn đảo rực rỡ sắc hoa mỗi độ Thu về. Hay là bạn đã từng mong muốn được chiêm ngưỡng một loài hoa khoe sắc rực rỡ trên một hòn đảo thiên đường tại Việt Nam.

hoangodong culaocham 1

Và cho đến bây giờ thì ước mơ ấy không còn xa xôi nữa khi có một hòn đảo vốn dĩ đã xinh đẹp, thân quen nay càng khiến người ta yêu mến hơn bởi một loài hoa khoe sắc rực rỡ mang tên hoa ngô đồng.

hoangodong culaocham 2

Thời điểm chờm Thu là những ngày cây ngô đồng ở Cù Lao Chàm (Quảng Nam) nở rộ. Nếu bạn bỏ lỡ những ngày tuyệt vời này thì phải đánh đổi cả một năm mới có thể tìm lại khoảnh khắc ấy.

Vậy thì tại sao ta không sắp xếp thời gian để vào ngay Cù Lao Chàm thưởng thức những món hải sản tươi ngon, hưởng thụ không gian trong lành và check-in với cây ngô đồng tại xứ Quảng?

hoangodong culaocham 4

Mùa ngô đồng Cù Lao Chàm thường bắt đầu vào khoảng tháng 4 hàng năm nhưng thời điểm đẹp nhất là vào những ngày bông hoa nở rộ vào cuối tháng 7 và đầu tháng 8. Những ngày này Cù Lao Chàm như khoác lên mình một chiếc áo đỏ thắm nổi bật cả một góc rừng.

hoangodong culaocham 3

Đến đầu tháng 9 cây bắt đầu ra non và kết thúc tháng 10 khi mùa khô kết thúc. Nếu có dịp đến với Cù Lao Chàm bạn đừng quên ghé qua những con đường dốc núi quanh co của Bãi Làng, Bãi Xếp, Bãi Hương để thưởng ngoạn sắc đỏ của cây hoa ngô đồng những ngày tuyệt vời nhất.

hoangodong culaocham 3

Ngắm hoa ngô đồng trong ánh bình minh hay hoàng hôn vẫn là thứ mà khiến du khách cảm thấy an yên nhất. Cù Lao Chàm vốn đã được lòng du khách bởi những góc check-in sống ảo tuyệt đẹp.

Màu hoa tưởng chừng như bình dị ấy, lại hòa hợp với khung cảnh thanh bình nơi đảo xa này lạ kì. Cảnh đẹp rồi giờ chỉ cần tạo dáng nữa là tha hồ có ảnh đẹp thôi.

hoangodong culaocham 5

Trong tâm trí của mỗi người dân Cù Lao Chàm, cây ngô đồng đã trở thành ký ức gắn liền với tuổi thơ của mỗi người dân xứ Quảng. Đó không chỉ là những sắc màu đỏ thắm của hoa trong những ngày cuối hạ đầu thu mà loài hoa này còn là hình ảnh những bà mẹ cần mẫn bóc tách vỏ cây ngâm nước để tước sợi đan võng bên bờ biển chở tàu cá về.

Không hiểu vì sao mà lòng người lại cảm thấy nhớ nhung khi rời bỏ mảnh đất xứ Quảng. Mỗi một chuyến đi lại tạo cho ta những hoài niệm khôn nguôi. Bầu trừ Cù Lao hôm ấy rất đẹp, long người dường như bỏ quên khoảng trời dịu vợi ấy mà ngẩn ngơ trước sắc hoa ngô đồng nơi sườn núi cao.

hoangodong culaocham 6

Có thể nói, cây ngô đồng đã thật sự trở thành một biểu tượng của Cù Lao Chàm. Với những du khách ưa khám phá thiên nhiên, hãy chuẩn bị cho một chuyến hành trình ra Cù Lao Chàm để tắm biển và nhìn ngắm hoa ngô đồng nở rộ bên sóng biển mây trời.

Facebook Comments