Nét đặc biệt chỉ có tại ngọn thác cao nhất thế giới Angel

Angel là thác nước cao nhất thế giới nằm ở Venezuela, là một trong những điểm thu hút du lịch phổ biến  ở quốc gia này. Theo  ước tính, từ đỉnh ngọn thác xuống dưới có độ cao gần 1000m khiến những dòng nước chưa chạm đất đã bốc hơi.

Angel còn là con thác không ngắt quãng với chiều cao 979m và dòng nước đổ xuống 807m. Đây là điểm du lịch trọng điểm của xứ sở hoa hậu nhưng đặt chân tới đây không phải là ai cũng làm được.

ve-may-bay-gia-re-kham-pha-thac-nuoc-cao-nhat-the-gioi 3

Do ngọn thác nằm tít về phía công viên Canaima thuộc Gran Sabana, Venezuela nơi được coi là khu vực bị cô lập. Nên việc thám hiểm gặp nhiều khó khăn. Du khách có thể lựa chọn cách đi như chèo thuyền đi mấy bay hay đi bộ đường dài.

ve-may-bay-gia-re-kham-pha-thac-nuoc-cao-nhat-the-gioi 5

Thác bước vào giai đoạn đẹp nhất từ tháng 6 đến tháng 10 hàng năm. Đó là thời gian lưu lượng nước đạt đủ để du ngoạn trên sông bằng những con thuyền độc mộc. Hãy lựa chọn tour máy bay để thưởng ngoạn toàn bộ khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ nơi đây.

ve-may-bay-gia-re-kham-pha-thac-nuoc-cao-nhat-the-gioi 8

Cách đây 10 năm, thác Angel được xuất cạnh tranh vị trí Top 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới. Kết quả là năm Top 3 nhưng hiện nay đã bị tụt xuống Top 28 kỳ quan thiên nhiên thế giới. Đây còn là một Di sản thế giới do UNESCO công nhận.

su ky vi cua thac angel ngon thac hung vi nhat the gioi 1

Năm 2009, thác Angle được đề cử cạnh tranh vị trí trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới, cuối cùng xếp vị trí thứ 3. Hiện tại, trong bảng xếp hạng mới, thác Angle là một trong top 28 kỳ quan thiên nhiên của thế giới mới, đồng thời là một Di sản Thế giới do UNESCO công nhận.

su ky vi cua thac angel ngon thac hung vi nhat the gioi 2

Facebook Comments