Ngày hội hái quả 2019 diễn ra ở thung lũng Mận Nà Ka, Mộc Châu

Sắp tới ngày 25/5/2019 ngày hội hái quả lần thứ V sẽ được tổ chức tại thung lũng mận Nà Ka cách xã Tân Lập khoảng 16km. Mục đích tổ chức ngày hội nhắm giới thiệu và quảng bá sản phẩm mận hậu Mộc Châu.

ngay hoi hai man moc chau 2

Bên cạnh đó còn tôn vinh những người nông dân trồng mận, tạo cơ hội để hợp tác doanh nghiệp đưa sản phẩm đến với người tiêu dùng trong nước và quốc tế.

Theo dự kiến, ngày hội hái quả Mộc Châu có 9 nội dung hấp dẫn như: thi hái quả, trình bày, thưởng thức; Ban tổ chức sẽ bố trí một vườn mận sau đó đưa cho các đội bốc thăm chọn lấy 1 cây để bắt đầu cuộc thi, thời gian tối đa mỗi hiệp là 5 phút.

ngay hoi hai man moc chau 3

Kết thúc cuộc thi, ban giám khảo sẽ chấm điểm bằng cách cân trọng lượng của mỗi đội. Tiếp đó là đễ mỗi đội đứng lên thuyết minh, giới thiệu về đội thi về kỹ thuật hái quả, dùng dụng cụ gì để hái cho năng suất, chất lượng đạt giá trị cao hất. Và cuối cùng trình bày về ý nghĩa của mâm quả.

ngay hoi hai man moc chau 4

Đến với ngày hội hái quả Mộc Châu, bạn sẽ được thưởng thức những trái mận thơm ngon được du ngoạn trong những thung lũng giao lưu cùng bà con nơi đây. Nghe họ kể về những nét văn hóa bản sắc dân tộc.

Facebook Comments