Nhân viên cũ của Aroma Resort xấu hổ và gửi lời xin lỗi tới Khoa Pug

Mấy hôm nay trên Mạng xã hội và một số trang báo lớn đang xôn xao về việc youtuber có kênh là “Khoa Pug” bị Aroma Resort lừa hơn 2 triệu. Đa số cộng đồng đều rất phẫn nộ về hành vi này của Aroma Resort. Tuy nhiên, đến cả nhân viên cũ cũng cảm thấy xấu hổ, xóa profile đã từng làm việc tại Aroma Resort thì thực sự mọi chuyện đã rất rõ ràng.

nhan vien cu Aroma Resort

Nội dung như sau:

6 năm trước, từng là 1 trong những thành viên đầu tiên của Aroma. Từ lúc resort chưa khánh thành, theo chân sếp chọn lựa từng nhà cung cấp, từng hạng mục, từ toilet cho đến giường ngủ, đồ dùng nhà bếp, spa, cho đến trang thiết bị, đến cả sân vườn, cây dừa đặt chỗ nào cây cau đặt chỗ nào.

Nói chung, tất cả những chi tiết nhỏ nhặt nhất mình đều có mặt trong đó. Ngày khai trương cũng là mình chạy sấp mặt lo từng cái áo dài đến cái băng khánh thành. cây kéo, hoa, băng rôn cũng do mình decor. Đến mức thiếu nhân viên mình cũng phải đi dọn phòng quét dọn dù đó chẳng phải nhiệm vụ mình. Nhớ những ngày đi nhặt rác ngoài bãi biển cùng tất cả nhân viên. Ngày đầu, cực nhưng vui và nhân viên lịch sự thân thiện.!

Mình cũng là những người đầu tiên lang thang cùng sếp đến các văn phòng tìm đối tác để kiếm khách hàng. Nói chung gì cũng làm dù cực nhưng vui. 

Xưa Aroma giá tốt, chất lượng cao. Mấy lần về nước nghe đồng nghiệp cũ bảo Aroma giờ k còn như xưa nữa, nhưng cũng không nghĩ đến mức như vậy. Đáng lí cũng không nên bận tâm đến vấn đề này, chỉ xem clip rồi thôi. Nhưng hôm qua email mình spam đến hơn 100 emails thì mới giật mình. Chợt nhớ Google account của Aroma ngày xưa chính tay mình tạo, link với acct mình, cũng chính mình là người định vị toạ độ Aroma trên google maps. Lúc Aroma ăn nên làm ra thì k thấy j, giờ bị chửi cái email mình spam vạ lây. 

Dù không phải chửi mình nhưng Aroma cũng là 1 thời tâm huyết của mình và các bạn nhân viên ngày xưa cùng thời. Thật sự rất buồn!

Ngày xưa nhân viên chỉ cần thấy xe khách chạy vào sảnh thời điểm check in là chạy ra tiếp đón niềm nở, khách đưa tận phòng….Nói chung, 1 người khách đến sẽ mang theo 100 khách hàng tiềm năng tiếp theo trong tương lai. Nên luôn trân trọng khách hàng.

Cũng 1 thời cảm thấy tự hào với vị trí và nơi làm việc. Giờ lướt FB, Google, cảm thấy mắc cỡ quá!

Tóm lại, xem clip k thể biết chính xác vấn đề ntn, ai đúng ai sai trong việc book hay quỵt tiền nhưng để trả lời comment của các bạn mình xin trình bày quan điểm mình như sau: 

1. Có bạn nói “khách k đậu xe đúng chỗ qui định, khách làm k đúng nhắc nhở, khách gây khó khăn…” : Khách đến check in có hành lí đậu xe trước sảnh là sai? Ntn gọi là đậu sai vị trí.? Khách thường chạy xe vào sảnh để bỏ hành lí mà. Khách sạn resort nào chẳng vậy.?

2. Làm nghề dịch vụ nên biết vị trí mình ở đâu. Nhưng nghề làm dâu trăm họ, sẽ có lúc gặp những vị khách quá đáng thậm chí là côn đồ. Nhưng nếu có côn đồ thì là việc của họ. Hành sự đúng hay sai là do bạn. Khách hàng k đồng tình, họ muốn quay film, việc bạn cần làm là giải quyết vấn đề lịch sự hợp lí chứ không có quyền bắt họ k đc quay film hay xoá video. Bạn đang làm việc tại resort, là nghề dịch vụ chứ bạn k phải quan chức nhà nước làm việc trong toà đại sứ hay cơ quan hành chính nhà nước, những nơi cấm quay film chụp ảnh. Bạn không làm sai, sợ gì họ quay video? Lấy quyền gì cấm họ hay bắt họ phải ngừng quay film thì bạn mới chịu giải quyết vấn đề? 

Nếu khách hành xử côn đồ thì gọi bảo vệ, công an. Nhưng trong clip thấy bạn đó không cồn đồ để nhân viên hành xử như vậy. Còn nếu khách trịch thượng gây khó dễ, hay muốn tạo scandal hay j đó, bạn có và được quyền trả lại tiền và từ chối phục vụ những vị khách khiếm nhã mà!

Tóm lại, Aroma 1 thời mà mình và những nhân viên cùng thời tâm huyết, giờ vì mấy bạn mà emails mình bị spam. Trên FB accout mình nó xoá luôn profile Worked as Assistant Director at Aroma Beach Resort của mình luôn. 

Xem clip thật sự quá bực vì cách cư xử của chị kia. Nghe bảo FOM, chị đứng sai vị trí rồi, chỉ tay thẳng vào mặt khách, khi họ nói chuyện vẫn k lớn tiếng với chị là chị sai rồi. Khiếm nhã và thiếu kiên nhẫn cùng lời lẽ giọng điệu như vậy mà chị đứng đó là sai chỗ rồi. Ra chợ đứng đi chị. Tại chị mà những đứa nhân viên tâm huyết 1 thời của Aroma giờ không dám nhận mình từng làm Aroma luôn. 

Không cần biết chính xác sự việc ra sao, nhưng so sánh hành động và lời lẽ thì em nghĩ Aroma và chị ngưng đổ lỗi. Giải quyết vấn đề đã có camera của resort, booking, vấn đề lừa tiền như nào mình cứ làm rõ. Nhưng thái độ mình sai rành rành thì mình nên nhận lỗi. Thế thôi. 

Em buồn quá. 1 thời tâm huyết của em. 😔
Xin lỗi bạn Khoa Pug!

Tuy đã xóa bỏ profile đã từng làm việc tại Aroma Resort nhưng: Lời xin lỗi của bạn nhân viên cũ có nick name là “Vy Yen Nguyen Tran” cho thấy bạn đã từng yêu và tự hào về Aroma Resort biết chừng nào!

Facebook Comments