Lạc vào tiên cảnh bởi những điểm du lịch đẹp nhất Giang Nam

Trời xuân Giang Nam (Trung Quốc) mưa rơi nhè nhẹ, bầu trời xanh soi bóng trên mặt nước là những cảnh vật lung linh, huyền ảo. Trên là một thiên đường, dưới là Tô,Hàng (lời ngợi ca mà du khách dành cho Tô Châu và Hàng Châu).

Một khi đã đặt chân tới mảnh đất Giang Nam thì bạn đừng bỏ lỡ những điểm du lịch đẹp xao lòng du khách này!

Nam Kinh

Đã đến Nam Kinh thì bạn đừng bỏ lỡ vẻ đẹp của sông Qinghuai, trải nghiệm khí trời 4 mùa trong khung cảnh huyền ảo của ngày và đêm. Tiếp theo là ghé thăm công viên Hồ Xuanwu, nơi được mệnh danh là vườn Hoàng gia Giang Nam – viên ngọc quý của Jinling.

du lich giang nam trung quoc 1

Lăng Tôn Trung Sơn

Nằm ở dưới chân núi tím ở Nam Kinh, lăng Tôn Trung Sơn được xây dựng để tưởng niệm vị Tổng thống đầu tiên của nước Trung Hoa thời kỳ hiện đại. Lăng được thiết kế theo kiến trúc độc đáo, xây dọc theo sườn những ngọn núi cao chót vót xung quanh là những phong cảnh thần tiên, yên bình.

du lich giang nam trung quoc - lang ton trung son

Lăng Tôn Trung Sơn được công nhận là lăng mộ đầu tiên trong lịch sử kiến trúc hiện đại Trung Quốc.

Tô Châu

Tô Châu là thành phố nổi tiếng của Trung Quốc sở hữu 9 khu vườn lâm viên được vinh danh là di sản văn hóa thế giới. Khu vườn có nhiều năm tuổi nhất đó là Canglang Pavilion từ thời Bắc Tống và vườn Lion Grove từ triều đại nhà Nguyên.

du lich giang nam trung quoc - to chau

Vườn Lion Grove được dân tình gọi là vương quốc đá, nơi đây cũng là một trong những địa điểm được vua Càn Long yêu thích nhất.

Vô Tích

Bên cạnh những vườn hoa thượng uyển, thành phố Tô Châu rực rỡ thì khi đến với Giang Nam bạn hãy dành ra một ngày để thưởng thực trọn vẹn vẻ đẹp của những khóm hoa bên hồ Taihu.

du lich giang nam trung quoc - vo tich

Hãy đến Yuantouzhu – đây là một điểm có thể ngắm toàn bộ cảnh quan của hồ Taihu. Yuantouzhu nổi tiếng là “bức tranh tự nhiên” và từng là khu vườn riêng của Tưởng Giới Thạch, được ca ngợi là “Điểm ngắm cảnh số một ở Vô Tích”.

Phố Ô Cổ Trấn

Ô Trấn có thể nói là điểm đáng đến nhất Trung Quốc trong kỳ nghỉ lễ 30-4 này, không chỉ sở hữu những con kênh đào chảy qua thị trấn cổ kính tuyệt đẹp mà nơi đây còn là địa danh có nhiều phong cảnh nên thơ.

du lich giang nam trung quoc - pho o co tran

Khi đến với Ô Trấn nếu may mắn hơn bạn sẽ được ngắm con phố này dưới một cơn mưa xuân nhè nhẹ, thuyền lướt trên mặt nước, hình ảnh những ngôi nhà cổ kéo dài 2 bên bờ,… Những khung cảnh yên bình ấy chỉ có tại Phố Ô Cổ Trấn.

Hàng Châu

Đến Hàng Châu đừng quên ghé qua hồ Tây là 10 khu danh thắng cảnh cổ điển. Mỗi địa danh trong 10 khu thắng cảnh này đều được đặt tên bằng bốn ký tự Trung Quốc và tên được thành lập đầu tiên dưới triều đại nhà Tống và nhà Thanh.

du lich giang nam trung quoc - hang chau

Thượng Hải

Thượng Hải là thành phố nổi tiếng ở Trung Quốc, nơi hội tụ của những tòa cao ốc chọc trời. Được thiết kế mang một phong cách kiến trúc châu Âu của The Bund.

du lich giang nam trung quoc - thuong hai

Những tòa nhà cao chót vót Lujiazui, khu vườn kỷ niệm Chenghuang. Ta khó có thể tìm thấy một điểm thứ 2 mang đậm kiến trúc ấn tượng như nơi đây.

Facebook Comments