Những hồ nước màu hồng thu hút du khách ở Australia

Không phải màu trắng hay màu xanh thường thấy, màu nước hồ Hillier trong những ngày nắng nóng đã chuyển đổi thành màu hồng khiến nhiều du khách phải mê mẩn trước một cảnh quan lung linh huyền ảo cũng như sự kỳ diệu của thiên nhiên đã ban tặng cho mảnh đất này.

Hồ Hillier nằm trong công viên Westgate ở Melbourne vì đây là hồ nhân tạo nên nồng độ muối tại đây sẽ thay đổi theo thời tiết nhất là vào những ngày nắng gắt, tảo dưới hồ phát triển và sinh sản ra sắc tố beta carotene làm cho làn nước trong xanh mà ta thường thấy biến chuyển sang màu hồng.

Chính sự kỳ diệu ấy làm cho không ít du khách tò mò tới đây khám phá và chụp ảnh check-in. Mặc dù vậy, do nồng độ muối ở hồ Hillier cao nên các nhà chức trách khuyến cáo du khách không nên tới quá gần vì nó có thể làm hỏng làn da của bạn.

Thiếu nữ chụp ảnh bên hồ tại công viên Westgate. Mùa mưa đến màu nước sẽ chuyển màu xanh lại bình thường.

Ở Úc cũng có một hồ muối màu hồng khác cũng đẹp không kém, con hồ này có tên MacDonnell nằm trên bán đảo Eyre thuộc bang Nam Australia. Màu hồng của hồ tương phản với màu xanh của bãi biển Cactus đã tạo nên một khung cảnh cực kỳ ấn tượng, 2 bên được phân cách bởi con đường đất thẳng tắp.

Hồ Hillier với màu hồng đặc trưng tại đảo Middle thuộc tây Australia. Hòn đảo này được bao phủ bởi những cánh rừng bạch đàn. Trong số những hồ nước hồng ở Úc thì hồ hillier có nồng độ cao nhất tương đương với biển Chết.

Bạn có thể thưởng ngoạn toàn bộ cảnh đẹp nơi đây bằng tour du lịch trực thăng. Vào những ngày khô cạn đáy những con hồ này có một lớp muối màu hồng trông khá ngộ nghĩnh.

ho Hillier 2

Còn có rất nhiều hố nước màu hồng khác như đầm nước Hutt, Hồ Eyre, Hồ Bumbunga,… sự biến chuyển màu sắc của hồ tùy vào thời điểm mỗi năm khá là phức tạp nên bạn muốn biết chính xác thông tin thì có thể cập nhật trên các trang báo, web nổi tiếng ở Úc.

Facebook Comments