Review chi tiết chuyến đi làng cổ Đường Lâm – Sơn Tây

Đây là review về chuyến đi Làng cổ Đường Lâm trong 1 ngày của bọn mình vài tuần trước. Dù đi du lịch bất cứ đâu thì cảm nhận trực tiếp vẻ đẹp nơi đó trực tiếp vẫn là điều tuyệt vời nhất. Không dài dòng nữa để mình review cho các bạn cùng xem nhé!

lang co duong lam son tay

Đợt ý bọn mình đi 2 người hết 600k cả ngày (tính ra mỗi người hết có 300k mà ăn chơi nhảy múa bét nhè)

Hôm đó mình tự mình ngồi trên chiếc xe máy thong dong trên đường quê Hà Nội.

Nếu bạn không đi bằng xe máy mà có ý định đi làng cổ Đường Lâm bằng xe bus thì hãy tới điểm dừng xe bus ở BX Mỹ Đình hoặc đợi ở các điểm chờ xe bus theo hướng về Sơn Tây và bắt xe tuyến 71 họ sẽ đưa mình tới bến xe Sơn Tây và từ đây bạn có thể bắt xe ôm tới làng cổ cũng được.

Để hình dung chuyến đi của mình một cách dễ dàng hơn bạn có thể xem lịch trình của mình ở dưới đây:

  • 7h: Từ bến xe Mỹ Đình bắt xe bus tuyến 70 – thị trấn Sơn Tây sau đó bắt xe ôm tới làng cổ (tiền xe bus và xe ôm hết 37k)
  • Ăn, uống: Ăn sáng ở nhà hoặc  tới Đường Lâm thì liên hệ bà cụ ngay cổng đặt nấu đồ ăn trưa. Hoặc có thể mua quà tại mấy hàng ở trong làng
  • Sau khi tới làng cổ điểm đầu tiên của chúng tôi  ghé qua chính là cổng làng Mông Phụ (cổng làng lưu giữ những nét cổ kính duy nhất lại Đường Lâm)
  • Tới cổng làng check-in chụp ảnh chán chê chúng tôi đi đến đình Mông Phụ tìm hiểu văn hóa lịch sử và tâm linh nơi đây.
  • Khám phá đình Mông Phụ xong cũng là lúc 11h, bọn mình quay về nhà hàng ăn trưa và xin ngủ tạm nhà dân buổi trưa. Ở đây cũng có khá nhiều món ăn đặc sản ngon như gà mía, bánh tẻ, kẹo vừng,… đừng quên thưởng thức những món ăn này để không phí một chuyến đi.
  • 2h chiều chúng tôi tiếp tục chuyến hành trình của mình khám phá những ngôi nhà mang đậm phong cách xưa nơi đây. Còn rất nhiều ngôi được xây dựng từ thế kỷ XIIX vẫn còn rất vững chắc.
  • Điểm đến tiếp theo của chúng tôi là chùa Mía – một trong những ngôi chùa nổi tiếng xứ Đoài.
  • Từ chùa Mía quý khách lên xe đi tham quan Đình thờ Phùng Hưng, đến và lăng Ngô Quyền – ông tổ trung hưng của Dân tộc Việt Nam và dãy Duối nghìn năm tuổi – tương truyền nơi đây vua Ngô Quyền thường buộc voi cách nay hàng thiên niên kỉ.

Dãy Duối chính là điểm đến cuối cùng trong cuốn lịch trình của mình. Kết thúc một ngày khám phá tại làng cổ Đường Lâm bọn mình quay về bến xe Sơn Tây bắt xe bus về Mỹ Đình.

Đây là những tấm hình trong suốt chuyến đi của mình:

ben xe my dinh ben xe son tay

cong lang mong phu

dinh mong phu

nha co duong lam

chua mia duong lam

dinh tho phung hung

lang ngo quyen

day duoi nghin nam tuoi tai lang co duong lam
Dãy Duối tồn tại nghìn năm tuổi tại làng cổ

Hẹn trở lại làng cổ Đường Lâm trong một ngày không xa!!!

Xem thêm:

Facebook Comments