Cảnh vật bình dị của ruộng bậc thang Mù Cang Chải mùa nước đổ

Mù Cang Chải được đông đảo du khách biết đến với những thửa ruộng bậc thang trải dài khắp sườn đồi. Một vẻ đẹp tưởng chừng như hoang sơ nhưng lại rất hùng vĩ. Từ những bàn tay đúc kết sự khéo léo và sáng tạo của bà con nông dân đã tạo nên hàng nghìn ha ruộng bậc thang mang sự đặc trưng của Mù Cang Chải.

huyen mu cang chai mua nuoc do 3

Danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải khoác trên mình những nét quyến rũ riêng biệt làm say đắm lòng người. Mùa hè khi những cơn mưa của tháng 5 tháng 6 đổ xuống thì cũng là lúc những thửa ruộng bậc thang bước vào mùa nước đổ.

huyen mu cang chai mua nuoc do 4

Báo hiệu một mùa vụ mới sắp bắt đầu, từ hàng ngàn năm nay bản chất cần cù, siêng năng đã ăn sâu vào tiềm thức của mỗi người dân. Tại đây họ đã khai hoang đất đai, lấy nước đắp bờ,… tạo thành hàng vạn những thửa ruộng làm nên một bức tranh thiên nhiên thật sự hùng vĩ của núi rừng Tây Bắc.

huyen mu cang chai mua nuoc do 2

Ruộng bậc thang chính là thành quả của quá trình lao động, đúc kết kinh nghiệm và quá trình sáng tạo của người Mông nơi đây. Không còn mang trong mình nét đẹp rực rỡ của mùa xuân hay sự vàng óng của lúa chín nhưng vẻ đẹp của ruộng bậc thang những ngày nước đổ giống như một chiếc gương trời khổng lồ xen lẫn màu đất làm cho khung cảnh nơi đây thật bình dị, mộc mạc đẹp đến ngỡ ngàng.

huyen mu cang chai mua nuoc do 5

Một hình ảnh đặc biệt mà du khách rất hay quan tâm khi đến mảnh đất Mù Cang Chải chính là những người mẹ, người chị vừa đi cấy vừa địu theo con em mình trên lưng. Màu sắc Mù Cang Chải cứ thế mà biến đổi theo thời gian, khi buổi sáng bình minh ánh nắng chiếu rọi rực rỡ in hình trên mặt nước làm cho mặt nước lung linh và tuyệt mĩ hơn.

huyen mu cang chai mua nuoc do 1

Chiều tà hoàng hôn ảnh nhưng tia tím phản xạ trực tiếp xuống mặt nước tạo thành hàng ngàn dải lụa đầy thơ mộng. Nhưng có lẽ phải đến đây để cảm nhận trực tiếp thì ta mới thấy hết được vẻ đẹp biến hóa kỳ ảo tại mảnh đất vùng Tây Bắc này.

le hoi du luon tai huyen mu cang chai 2019

Sắp tới huyện Mù Cang Chải có tổ chức một hoạt động du lịch mang tên “Mùa nước đổ” năm 2019, hứa hẹn sẽ đem lại cho du khách những trải nghiệm hoạt động mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc vùng cao.

le-hoi-ruong-bac-thang-mu-cang-chai

Đến với lễ hội bạn sẽ được tham gia rất nhiều hoạt động thú vị như bay dù lượn, giới thiệu sách, ấn phẩm du lịch và các sản phẩm du lịch địa phương, trải nghiệm du lịch cộng đồng tại các xã của huyện Mù Cang Chải,…

Facebook Comments