Hiện tượng độc đáo: sinh vật phù du phát sáng tại bờ biển Anh

Hình ảnh bãi biển phát ra ánh sáng màu xanh neon kỳ diệu như những thước phim khoa học viễn tưởng khiến nhiều du khách phải ngạc nhiên và chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

sinh vat phat sang tai bo bien anh 2

Khung cảnh thiên nhiên ảo diệu này xuất hiện tại bờ biển Penmon Point ở Anglesey thuộc miền Bắc xứ Wales, vương quốc Anh. Các nhiếp ảnh gia đã phát hiện một cảnh tượng hiếm gặp khi những sinh vật phù du dọc bờ biển xứ Wales tự phát sáng.

sinh vat phat sang tai bo bien anh 1

Các nhà sinh vật học đã tìm ra được nguyên nhân tạo nên hiện tượng kỳ diệu này là do đằng sau thứ ánh sáng huyền ảo trên bờ biển này khi phá vỡ vùng nước yên tĩnh sẽ tạo ra một phản ứng hóa học giữa Ôxi với chất liciferin và liciferase trong tảo xanh.

sinh vat phat sang tai bo bien anh 6

Hình ảnh bờ biển hấp dẫn bởi tảo xanh đổi màu trở nên nổi tiếng sau bộ phim công chiếu vào năm 2000 do diễn viên Leonardo DiCapri đóng vai chính. Từ khi đó khách du lịch dần đổ xô về các bờ biển như Puerto Rico, Florida, Nhật Bản,… để một lần chiêm ngưỡng khung cảnh lạ thường này.

sinh vat phat sang tai bo bien anh 5

Để có thể chiêm ngưỡng những sinh vật phát sáng này một cách tốt nhất bạn nên đến đây vào ban đêm, khi tất cả những ánh đèn dần như đã tắt và chờ đợi từng đợt sóng đập vào những tảng đá trên bờ.

sinh vat phat sang tai bo bien anh 4

Bạn cũng có thể dùng tay hoặc chân làm chuyển động dòng nước hay ném đá xuống mặt biển cũng là hành động để bạn tự tạo ra hiện tượng thú vị này.

Các sinh vật này hoàn toàn là phù du rất an toàn nên bạn đừng lo lắng khi chạm vào chúng.

sinh vat phat sang tai bo bien anh 3

Cảnh tượng thú vị này cũng từng được phát hiện vào năm 2018 nhờ sóng nhiệt mùa hè. Nếu bạn có dịp đến với nước Anh thì đừng quên ghé thăm xứ Wales hoặc các địa điểm khác trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 11 khi nước biển ấm hơn.

Facebook Comments