Có lẽ đây là điểm check-in HOT nhất Hội An những ngày qua

Ngay tại đường Hai Bà Trưng, Tam quan chùa Bà Mụ hiện đang là điểm thu hút đông đảo giới trẻ tới đây tham quan, check-in.

tam quan chua ba mu hoi an 9-4-2019 1-min

Nơi đây là tổ hợp công trình kiến trúc văn hóa tín ngưỡng Cấm Hà cung và Hải Bình Cung – đây là 2 công trình từng giữ vị trí quan trọng trong đời sống sinh hoạt của người Hội An nói chung và người dân làng Minh Hương nói riêng.

tam quan chua ba mu hoi an 9-4-2019 2-min

Cẩm Hà Cung là nơi thờ Bảo Sanh Đại Đế và 36 vị tướng khác nhau. Còn tại Hải Bình Cung, nơi đây tôn thờ Thiên Hậu Thánh Mẫu cùng với 12 Bà Mụ để mong muốn cuộc sống của người dân được ẩm no, bình an, hạnh phúc, con cháu sum vầy.

tam quan chua ba mu hoi an 9-4-2019 5-min

Di tích Tam quan chùa Bà Mụ này được xây dựng vào năm 1626 ở một địa điểm khác, một thời gian sau mới được di dời đến Hội An. Vào năm 1848 và 1922, di tích lịch sử này được trùng tu lại trên một quy mô rất hoành tráng.

tam quan chua ba mu hoi an 9-4-2019 4-min

Được rất nhiều các nhà nghiên cứu đánh giá là một công trình kiến trúc đẹp cùng với 2 địa danh khác đó là chùa Cầu và Hội quán Triều Châu.

Trải qua một quá trình lịch sử lâu đời cùng với sự chuyển biến về thời gian, di tích này đã bị xuống cấp khá nghiêm trọng đến mức chỉ còn hạng mục cổng ra vào. Thấy nguy cơ không ổn, ban quản lí thành phố Hội An đã lập dự án trình cấp có thẩm quyền để tu bổ, cứu nguy di tích.

tam quan chua ba mu hoi an 9-4-2019 3-min

Bởi vậy, Tam quan chùa Bà Mụ gần đây được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích. Được thiết kế với không gian thoáng đãng, quang cảnh tự nhiên xanh tươi của sự kết  hợp hồ nước và hệ thống bồn hoa, cây xanh, thảm cỏ đường đi dạo, hệ thống chiếu sáng cao cấp.

Nhờ những vẻ đẹp ấy mà Tam quan chùa Bà Mụ đã giúp du khách cảm nhận được hết vẻ đẹp của từng kiến trúc tại đây.

Facebook Comments