Ghé thăm báu vật cao nguyên Mộc Châu những ngày mùa hè

Chỉ cách trung tâm huyện Mộc Châu 5km theo hướng quốc lộ 43 đi cửa khẩu Lóng Sập. Thác Dải Yêm từ lâu đã trở thành một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất tại Mộc Châu trong những ngày hè oi bức.

thac dai yem moc chau. 1

Được ví như Đà Lạt của Tây Bắc, đến với mảnh đất bò sữa dù vào mùa hè hay mùa đông, những ngày sương mù trắng núi hay những ngày nắng trải vàng trên nương. Du khách phải ngẩn ngơ trước vẻ đẹp diệu kỳ của cao nguyên Mộc Châu này.

thac dai yem moc chau. 2

Thác Dải Yếm có chiều cao khoảng 100m, chia làm hai khu chính một bên có tới 9 tầng bên kia là 3 tầng tháp, 2 thác nằm cách nhau khoảng 200m. Đặt chân tới khu vực thác bạn sẽ cảm nhận được ngay sự mát mẻ, không khí trong lành cùng làn nước mát lạnh mà tạo hóa ban tặng cho mảnh đất này.

Thượng nguồn của thác là hai khe nước bó Tá Cháu và bó Co nằm ở bản Vặt cách ngọn thác Dải Yếm 600m về phía tay trái của thác cũng nằm trên trục đường quốc lộ 43.

Khi đến khu Na Sai được chia thành hai thác cách nhau khoảng 200m. Cả hai dòng chảy đều bị chặn lại bởi một bức tường đá vôi, nên dòng nước dâng lên và đổ xuống những bậc đá tạo thành một khung cảnh thiên nhiên vô cùng sinh động.

Khoảng thời gian đẹp nhất của thác Dải Yếm kể từ tháng 5 đến tháng 9 bởi những ngày này là mùa mưa nước ở thượng nguồn chảy về rất dữ dội tạo nên những bọt nước trắng xóa tạo cho du khách những cảm giác thích thú khi đến tham quan Mộc Châu.

Đứng ở trên đỉnh thác du khách sẽ có thể dễ dàng phóng tầm mắt ra xa để ngắm trọn được vùng núi rừng bao la và cảm nhận được sự hùng vĩ của mảnh đất cao nguyên này. Nhìn về phía dưới là một dòng thác lớn dội nước xuống tạo thành màn sương trắng xóa huyền ảo bao quanh chân núi đá.

thac dai yem moc chau

Là một vùng đất có khí hậu mát mẻ quanh năm, Mộc Châu hứa hẹn sẽ là điểm du lịch lý tưởng cho du khách vào dịp cuối tuần. Tới đây dù bận rộn hay như thế nào thì hãy cố gắng thu xếp thời gian tới thác Dải Yếm một lần để quên đi những cái nắng nóng oi bức 38, 39 độ C của vùng đồng bằng các bạn nhé!

Facebook Comments