Vẻ đẹp dòng Sông Nho Quế nơi miền hoa đá Hà Giang

Nho Quế là một con sông nổi tiếng nằm dưới chân đèo Mã Pí Lèng, thượng lưu sông được bắt nguồn từ sông Phổ Mai (Trung Quốc) sau khi chảy vào Việt Nam thì tạo ra một đoạn là biên giới Việt-Trung ở vùng cực bắc đất nước tại xã Lũng Cú và Má Lé, huyện Đồng Văn.

song nho que ha giang 2019 2

Quan sát dòng sông trên đỉnh đèo hùng vĩ Mã Pí Lèng bạn sẽ dễ dàng bao quát toàn bộ vẻ đẹp của nơi đây, sự uốn lượn mềm mại dưới chân núi màu thiên thanh của dòng sông kết hợp màu xanh của thiên nhiên núi rừng tạo cho ta một cảm giác vô cùng dễ chịu.

song nho que ha giang 2019 1

Nhưng không phải ai cũng có thể dễ dàng chinh phục con đèo huyền thoại này, để đặt chân tới đây bạn phải vượt qua chặng đường 20km và phải là một phượt thủ có nhiều năm kinh nghiệm để băng qua những con đường đầy hiểm trở và chông gai, độ mỗi lần thả dốc, ôm cua những tay lái vững vàng nhiều lúc còn phải nín thở.

song nho que ha giang 2019 7

Nằm dưới chân núi tai mèo hiểm trở, dòng sông Nho Quế quanh năm vẫn chảy êm đềm giữa những vách đá tạo thành một dải lụa xanh biếc giữa đèo Mã Pí Lèng và đường Săm Pun.

song nho que ha giang 2019 6

Đoạn dòng sông chảy que khe núi Tu Sản và đèo Mã Pí Lèng được coi là nơi có cảnh sắc đẹp nhất.

Nước sông tại điểm này lúc nào cũng mang trong mình một màu xanh lam ngọc say đắm lòng người kết hợp cùng núi rừng Tây Bắc tạo nên một bức họa tuyệt đẹp.

Cho đến ngày nay, sông Nho Quế và đèo Mã Pí Lèng đã trở thành biểu tượng của Hà Giang thu hút không ít du khách trong nước và quốc tế yêu thích sự phiêu lưu và mạo hiểm.

song nho que ha giang 2019 3

Năm 2009 bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch đã công nhận khu vực này là di tích Danh lam thắng cảnh cấp quốc gia. Riêng với sông Nho Quế được trao tặng danh hiệu Thung lũng kiến tạo độc nhất vô nhị Việt Nam.

song nho que ha giang 2019 5

Nếu bạn là người yêu thích thiên nhiên, yêu sự khám phá, thử thách bản thân thì dòng sông Nho Quế và đèo Mã Pí lèng chính là những điểm bạn nên chinh phục một lần trong đời. Chỉ có đi và đi mới có thể cảm nhận được Việt Nam quê hương ta đẹp đến nhường nào!

Facebook Comments