Về thung lũng vàng Bắc Sơn với tay chạm tới mây trời

Giữa trốn mây trời non nước kết hợp cảnh sắc thiên nhiên và con người Bắc Sơn như đem lại cho du khách một bức tranh của cuộc sống bình lặng, chân phương nhưng đầy quyến rũ lạ kỳ.

Sáng sớm, thung lũng đá khoác lên mình một lớp sương huyền ảo trong màn mây trắng bồng bềnh. Để thưởng ngoạn trọn vẹn cảnh sắc này bạn phải dành thời gian và công sức đến đây lúc mặt trời ló rạng sau những dãy núi, thung lũng trong mây hiện lên như bức tranh thủy mạc.

thung lụng bac son 8-82019 5

Đỉnh Nà Lay là nơi có tầm nhìn bao quát nhất vì tại đây cao 400m so với mực nước biển. Du khách muốn săn những tấm hình đẹp nhất và mây luồn phải đến đây từ 3h30 tại chân núi, vượt qua 1200 bậc đá cũng khoảng một giờ đồng hồ mới tới nơi.

thung lụng bac son 8-82019 4

Mặc dù vất vả là thế nhưng thành quả bạn nhận được thì rất xứng đáng với những công sức mình đã bỏ ra. Một biển mây trắng bao quanh những đỉnh núi cao hùng vĩ, phía dưới là thấp thoảng những bản làng bình yên dưới thung lũng. Bắc Sơn của chúng ta vừa thực tế vừa hư ảo tạo cho du khách một cảm giác vô cùng thích thú.

thung lụng bac son 8-82019 6

Từ tháng 7-11 hàng năm, cái tên Bắc Sơn lại trở nên vô cùng quen thuộc với những người thích xê dịch. Khung cảnh của làng quê bước vào mùa thu hoạch gợi cho ta nhớ lại những kỷ niệm của thời thơ ấu. Một khi đã đặt chân tới đây thì bạn sẽ rất say mê và lưu luyến mảnh đất này.

thung lụng bac son 8-82019 2

Mùa vụ ở đây không giống như dưới đồng bằng là cùng nhau bước vào mùa thu hoạch. Ở đây thì tùy thuộc vào mỗi hộ gia đình. Nhà nào gieo trồng sớm thì được gặt sớm, nhà nào gieo muộn thì gặt muộn nên thời điểm thu hoạch cũng không giống nhau.

Du khách sẽ được chiêm ngưỡng toàn bộ thung lũng rộng lớn với sắc vàng óng của lúa chín xen kẽ với màu xanh mát của mạ non. Không thua gì những mảnh đất được mệnh danh là thiên đường của lúa như Mù Cang Chải, Hoàng Su Phì,….

thung lụng bac son 8-82019 1

Sau những cơn mưa toàn bộ cánh đồng trong thung lũng phủ đầy nước tuyệt đẹp. Những bản làng của người bản địa nằm dưới sát chân góp phần tô thêm vẻ đẹp của một bức tranh thiên nhiên đầy sức sống động.

Một vẻ đẹp giản dị nhưng đầy quyến rũ như vậy thì chẳng có lý do gì mà ta không nên đến Bắc Sơn một lần để cảm nhận thiên nhiên bạt ngàn đúng không nào? Hãy đến Bắc Sơn (Lạng Sơn) một lần để cảm nhận Việt Nam mình đẹp đến nhường nào các bạn nhé!!!

Facebook Comments