Bất ngờ trước vẻ đẹp vườn san hô lộ thiên ở Phú Yên

Vườn hoa san hô lộ thiên có diện tích hàng chục ha nằm ngay tại thằng cảnh cấp quốc gia Hòn Yến thuốc xã An Hòa, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên.

Du khách đến với nơi đây không cần bỏ sức lặn ngắm cũng có thể dễ dàng tiếp cận những cánh san hô mềm mại đang trải mình bên làn nước xanh biếc tạo nên một không gian vô cùng ấn tượng.

vuon hoa san ho lo thien o phu yen 1

Theo số lượng thống kê thì khu vực này có tổng 17 loài san hô đang sinh sống và phát triển tốt. Một trong số đó phải kể đến loài san hô xòe ra như những đóa hoa nở rộ với gam màu ngũ sắc thu hút du khách ngay từ cái nhìn đầu tiên.

vuon hoa san ho lo thien o phu yen 3

Khi thủy triều xuống những cánh san hô lại có dịp nổi trên mặt nước đem lại một không gian bình yên đến lạ.

vuon hoa san ho lo thien o phu yen 5

Chính thời khắc kỳ diệu ấy lại thu hút rất nhiều tay máy, từ nhiếp ảnh gia không chuyên cho đến những nghệ sĩ nổi tiếng chỉ mong thu lại được những tấm ảnh kỳ diệu nhất.

vuon hoa san ho lo thien o phu yen 6

Những tấm ảnh đó đã đạt được rất nhiều giải thưởng trong các cuộc thi trong nước và quốc tế. Vườn san hô ngày càng thu hút nhiều khách du lịch đến với Phú Yên, trung bình mỗi ngày có tới 1.000 lượt khách tham quan đến khám phá cảnh đẹp mà tạo hóa đã dành tặng cho mảnh đất này.

vuon hoa san ho lo thien o phu yen 2

Nhưng có một số ý thức khách du lịch tham quan nước ta dạo gần đây càng ngày càng đi xuống. Từ Fansipan, Cầu Vàng,… giờ thì đến vườn san hô cũng bị mấy bạn xả rác bừa bãi và phá hoại tiềm năng du lịch luôn!!!

e481eb723333da6d8322

Ông Phạm Văn Bảy, Giám đốc sở Văn hóa du lịch Phú Yên có bày tỏ rằng: “Tôi chỉ mong du khách đến với vườn san hô thì hãy nhẹ chân nhẹ tay, sự nhẹ tay của các bạn cũng chính là góp một phần không nhỏ để bảo vệ và phát triển tiềm năng du lịch nước nhà”

Facebook Comments